(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Thế giới Fibonacci còn nhiều điều hơn là các đường lui , vòng cung , người hâm mộ và múi giờ quen thuộc . Hàng năm, các phương pháp mới được phát triển cho các nhà giao dịch để tận dụng các xu hướng kỳ lạ của thị trường đối với các công cụ phái sinh theo tỷ lệ vàng .
Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về một số cách sử dụng thay thế phổ biến hơn của Fibonacci, bao gồm phần mở rộng , cụm và Gartley , và chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng chúng cùng với các mẫu và chỉ báo khác.
 
Phân tích Fibonacci là một tập hợp các chiến lược giao dịch kỹ thuật dựa trên các số Fibonacci hoặc "tỷ lệ vàng".
Chuỗi Fibonacci bắt đầu bằng số 0 và số một, trong đó hai số trước đó được cộng lại với nhau: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89,144, 233, 377, v.v.
Truy xuất, vòng cung và người hâm mộ là các kỹ thuật Fibonacci cơ bản hơn, trong khi phần mở rộng, kênh và cụm nâng cao hơn một chút.
 

Phần mở rộng Fibonacci

Phần mở rộng Fibonacci chỉ đơn giản là phần mở rộng có nguồn gốc từ tỷ lệ vượt quá mức thoái lui Fibonacci 100% tiêu chuẩn. 1 Chúng cực kỳ phổ biến làm công cụ dự báo và chúng thường được sử dụng cùng với các mẫu biểu đồ khác .
 
Biểu đồ bên dưới cho thấy dự báo tiện ích mở rộng Fibonacci trông như thế nào.
 

Phần mở rộng Fibonacci

Trên đây là một ví dụ về cách các mức mở rộng của Fibonacci 161,8% và 261,8% hoạt động như các vùng hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.
 
Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng các điểm ban đầu (0-100%) được sử dụng để dự báo phần mở rộng ở mức 161,8% và 261,8%, đóng vai trò là các mức hỗ trợ và kháng cự trong tương lai. Nhiều nhà giao dịch sử dụng điều này kết hợp với các nghiên cứu dựa trên sóng — chẳng hạn như Sóng Elliott hoặc Sóng Wolfe — để dự báo chiều cao của mỗi sóng và xác định rõ ràng hơn các sóng khác nhau. 2 3
 
Phần mở rộng Fibonacci cũng thường được sử dụng với các mẫu biểu đồ khác như tam giác tăng dần . Khi mô hình được tìm thấy, dự báo có thể được tạo bằng cách thêm 61,8% khoảng cách giữa ngưỡng kháng cự trên và đáy của tam giác vào giá nhập. Như bạn có thể thấy trong Hình 2 bên dưới, các mức này thường được coi là những nơi chiến lược để các nhà giao dịch cân nhắc chốt lời.
 
 
Nhiều nhà giao dịch sử dụng mức mở rộng Fibonacci 161,8% làm mục tiêu giá khi bảo mật thoát ra khỏi một mẫu biểu đồ đã xác định.

Cụm Fibonacci

Cụm Fibonacci là đỉnh điểm của các mức thoái lui Fibonacci từ các mức cao và thấp đáng kể khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi mức Fibonacci này sau đó được vẽ trên trục y (giá). Mỗi mức giá trùng lặp tạo ra một dấu ấn đậm hơn trên cụm, cho phép bạn biết vị trí của các mức hỗ trợ và kháng cự Fibonacci quan trọng nhất nằm ở đâu
 
Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng các cụm như một cách để đánh giá mức hỗ trợ và kháng cự. Một kỹ thuật phổ biến là kết hợp đồ thị "khối lượng theo giá" ở phía bên trái với một cụm ở phía bên phải. Điều này cho phép bạn xem các khu vực Fibonacci cụ thể nào đại diện cho hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh — các khu vực dày đặc, khối lượng lớn là các mức hỗ trợ và kháng cự chính.
 
Kỹ thuật này có thể được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật Fibonacci khác hoặc các mẫu biểu đồ để xác nhận các mức hỗ trợ và kháng cự.
 

Mô hình Gartley

Mô hình Gartley là một mô hình ít được biết đến hơn, kết hợp các đỉnh và đáy "M" và "W" với các mức Fibonacci khác nhau. 5 6 Kết quả là một chỉ báo đáng tin cậy về biến động giá trong tương lai. Hình 4 cho thấy đội hình Gartley trông như thế nào.
 
Các mẫu Gartley được hình thành bằng cách sử dụng một số quy tắc về khoảng cách giữa các điểm:
 
X đến D : Phải bằng 78,6% phạm vi phân đoạn XA
X đến B : Phải gần 61,8% phân đoạn XA
B đến D : Phải nằm trong khoảng từ 127% đến 161,8% của dải BC
A đến C : Phải bằng 38,2% đoạn XA hoặc 88,6% đoạn AB
Làm thế nào bạn có thể đo những khoảng cách này? Chà, một cách là sử dụng phần mở rộng và phần mở rộng Fibonacci để ước tính điểm. 7 Bạn cũng có thể tải xuống bảng tính dựa trên Excel miễn phí từ ChartSetups.com để tính toán các con số. Nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng phần mềm tùy chỉnh, phần mềm này thường bao gồm các công cụ được phát triển đặc biệt để xác định và giao dịch mẫu Gartley.

Kênh Fibonacci

Mô hình Fibonacci có thể được áp dụng cho các kênh không chỉ theo chiều dọc mà còn theo đường chéo, như trong Hình 5.
Như đã trình bày ở trên, mức thoái lui Fibonacci khi được sử dụng kết hợp với các kênh Fibonacci có thể cung cấp thêm cho nhà giao dịch xác nhận rằng một mức giá nhất định sẽ hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự.
Một lần nữa, các nguyên tắc và quy tắc tương tự áp dụng cho các đường thoái lui theo chiều dọc cũng áp dụng cho các kênh này. Một kỹ thuật phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng là kết hợp các nghiên cứu Fibonacci theo đường chéo và dọc để tìm các khu vực mà cả hai đều chỉ ra mức kháng cự đáng kể. Điều này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng thịnh hành.
Điểm mấu chốt
Các mẫu Fibonacci được sử dụng tốt nhất cùng với các mẫu và chỉ báo khác. Thông thường, họ đưa ra một điểm chính xác cho một nước đi tổng quát hơn. Phần mở rộng Fibonacci sẽ cung cấp cho bạn một mục tiêu giá cụ thể , nhưng sẽ vô ích nếu bạn không biết rằng có khả năng xảy ra đột phá . Cần có mô hình tam giác, xác nhận khối lượng và đánh giá xu hướng tổng thể để xác thực mục tiêu giá Fibonacci.
 
Bằng cách kết hợp các chỉ báo và mẫu biểu đồ với nhiều công cụ Fibonacci có sẵn, bạn có thể tăng xác suất giao dịch thành công. Hãy nhớ rằng, không có một chỉ báo nào có thể dự đoán mọi thứ một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, khi nhiều chỉ báo hướng về cùng một hướng, bạn có thể biết khá rõ giá sẽ đi về đâu.
 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.