thiết kế web chuẩn seo


Evernote là một công cụ đa nền tảng mạnh mẽ để ghi chú, lưu clip từ web và hơn thế nữa. Xét về một công cụ tổ chức chuyên nghiệp, Evernote rất khó bị đánh bại.

Mục lục

Evernote là một công cụ đa nền tảng mạnh mẽ để ghi chú, lưu clip từ web và hơn thế nữa. Xét về một công cụ tổ chức chuyên nghiệp, Evernote rất khó bị đánh bại. Các tính năng cộng tác và phạm vi ứng dụng và tích hợp tuyệt đối khiến nó trở nên lý tưởng cho việc sử dụng trong kinh doanh. Evernote theo truyền thống được truy cập thông qua web, nhưng cũng có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Lý do phổ biến nhất để sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn là bộ nhớ cục bộ. Nếu bạn đang ở khu vực không có Internet, ứng dụng dành cho máy tính để bàn vẫn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các ghi chú đã được đồng bộ hóa trước đó (mặc dù bạn không thể truy cập bất kỳ ghi chú nào chưa được đồng bộ hóa từ web.) Nếu bạn sử dụng Evernote cho trường học hoặc làm việc, bộ nhớ cục bộ có nghĩa là bạn luôn có thể tiếp cận các ghi chú quan trọng nhất của mình.

Nhưng tính năng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Hướng dẫn này sẽ phân tích lý do tại sao ứng dụng Evernote dành cho máy tính để bàn đáng để thử và điều gì khiến ứng dụng này trở nên khác biệt so với ứng dụng trực tuyến.

Ghi chú và Tìm kiếm

Ứng dụng Evernote Desktop là một công cụ tuyệt vời để ghi chú. Bạn có thể tạo ghi chú mới bằng cách nhấp vào biểu tượng “+” màu xanh lục ở bên trái màn hình.

Sau khi tạo, bạn có thể nhập thông tin theo cách thủ công hoặc chọn một mẫu để làm việc. Có hàng chục mẫu khác nhau, từ Ma trận Eisenhower đến Gặp gỡ Agendas.

Nếu bạn không muốn dành thời gian để tự mình định dạng ghi chú, một trong các mẫu có thể hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh, PDF và hơn thế nữa vào ghi chú. Nếu bạn đang tổng hợp một lượng lớn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau vào một nơi duy nhất, thì việc tạo một sổ ghi chép chuyên dụng và gắn thẻ tất cả các ghi chú bằng các thẻ có liên quan sẽ giúp việc tổ chức thông tin của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tính năng tìm kiếm của Evernote rất mạnh mẽ và có công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Điều này cho phép nó tìm một từ khóa ngay cả trong tài liệu PDF hoặc ghi chú viết tay. Evernote cũng sử dụng cú pháp tìm kiếm của riêng mình, cho phép người dùng thêm công cụ sửa đổi vào tìm kiếm của họ, tương tự như cách người dùng Google có thể thêm công cụ sửa đổi Boolean để thu hẹp kết quả tìm kiếm.

Evernote Web Clipper

Công cụ Evernote Web Clipper không chỉ giới hạn ở phiên bản trực tuyến của ứng dụng. Nó cũng hoạt động với máy tính để bàn Evernote. Đó là một cách dễ dàng để nhanh chóng lấy thông tin có liên quan và cất vào một thư mục.

Khi bạn mở Web Clipper, bạn có thể chọn lưu toàn bộ bài viết hoặc ở dạng đơn giản hóa, chọn sổ ghi chép để đặt bài viết vào, thêm thẻ và hơn thế nữa.

Nghiên cứu một chủ đề thường có nghĩa là tìm kiếm hàng chục nguồn khác nhau, và đôi khi bạn cần thu thập thông tin trước khi có thể sắp xếp thông qua nó. Evernote Web Clipper giúp bạn dễ dàng lấy bất cứ thứ gì thậm chí có liên quan trực tiếp đến chủ đề trong tầm tay và tập hợp lại ở một nơi duy nhất để xem xét sau này.

Evernote Web Clipper có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc bổ trợ cho hầu hết tất cả các trình duyệt chính hiện có, vì vậy bạn có thể tìm thấy phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình cho dù bạn đang sử dụng Firefox hay Chrome — ngay cả người dùng Safari cũng không bị bỏ rơi trong lạnh lẽo.

Tích hợp của bên thứ ba

Đã bao nhiêu lần bạn tham gia một cuộc trò chuyện trên Slack bận rộn và cần ghi chú lại? Đó là vấn đề chung của nhiều người, nhưng sự tích hợp của Evernote với Slack giúp bạn dễ dàng ghi chú với tốc độ và độ chính xác. Nó cũng không dừng lại ở Slack. Evernote tích hợp với Outlook, Google Drive, Salesforce và nhiều ứng dụng chuyên nghiệp khác mà các công ty sử dụng hàng ngày.

Những tích hợp này mang lại cho Evernote lợi thế so với các chương trình ghi chú khác không cung cấp cùng mức độ tích hợp và tiện ích. Thật không may, nhiều tích hợp mạnh mẽ nhất của Evernote không có sẵn cho người dùng miễn phí — chỉ người dùng doanh nghiệp. Mức giá cao hơn này có thể khiến phiên bản trả phí của Evernote vượt quá tầm với của người dùng bình thường.

Web so với máy tính để bàn

Có một số khác biệt chính giữa phiên bản web của Evernote và Evernote trên máy tính để bàn. Giống như đã đề cập ở trên, sự khác biệt quan trọng nhất là lưu trữ cục bộ. Nếu điều gì đó xảy ra và bạn mất kết nối Internet (hoặc nếu máy chủ của Evernote bị đánh sập bởi một cuộc tấn công DDOS), người dùng chỉ sử dụng web sẽ mất quyền truy cập vào ghi chú của họ. Bất kỳ ai có ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ có một bản sao lưu cục bộ của tất cả các ghi chú đã đồng bộ hóa của họ mà họ có thể truy cập bất kỳ lúc nào.

Một sự khác biệt lớn khác là các loại ghi chú mà người dùng có thể tạo. Ví dụ: người dùng Mac có thể tạo một “Facetime Camera Note” cho phép họ nói chuyện trực tiếp với máy ảnh để ghi nhớ cho chính họ. Người dùng cũng có thể nhập và xuất ghi chú từ các nguồn khác.

Nếu bạn đang chuyển sang Evernote từ một ứng dụng ghi chú khác, tính năng nhập / xuất sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển tất cả công việc trước đó của mình mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào (và không cần tạo lại các ghi chú tẻ nhạt).

Bạn hoàn toàn có thể làm việc hiệu quả với Evernote nếu chỉ sử dụng ứng dụng web, nhưng nó cũng hơi liều lĩnh. Nếu bạn muốn đảm bảo ghi chú của mình được sao lưu và có thể truy cập mọi lúc, hãy tải xuống Evernote desktop. Nó không phải là một ứng dụng ngốn điện và sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên web.

Bạn nghĩ gì về Evernote? Bạn thích giao diện web hay ứng dụng trên máy tính để bàn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ 4 lựa chọn thay thế HyperTerminal cho Windows 10
⇒ Dịch vụ cuộc gọi hội nghị tốt nhất là gì - Các ứng dụng tốt nhất được so sánh
⇒ E-Learning cho trẻ em - Ứng dụng & công cụ tốt nhất để giáo dục con bạn tại nhà
⇒ Cách khắc phục trò chơi nói lắp trong Windows 10
⇒ Cách sửa chữa Microsoft Edge trên Windows 10

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram