(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Thư xin việc có cần thiết không? Thư xin việc cần có thời gian để làm tốt. Tìm hiểu thêm về thời điểm bạn nên bao gồm một. Xem xét công việc trung bình nhận được hơn 100 đơn xin việc, thư xin việc có thể là một cách tuyệt vời để nổi bật so với các ứng viên khác.
Đây là cơ hội để làm rõ mối quan tâm của bạn đối với công ty, mở rộng kinh nghiệm và thể hiện sự phù hợp của bạn [ 1 ]. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng xem xét các thư xin việc và chỉ có thể làm như vậy khi họ đã thu hẹp nhóm ứng viên của mình. Trong trường hợp đó, có thể không phải lúc nào cũng cần thiết phải bao gồm một thư xin việc, với thời gian cần thiết để nghiên cứu và viết một bức thư. 
 
Tuy nhiên, thư xin việc vẫn có tác động. Một thử nghiệm từ ResumeGo cho thấy những ứng viên gửi thư xin việc phù hợp đã được mời phỏng vấn nhiều hơn những ứng viên không bao gồm — 16,4 phần trăm so với 10,7 phần trăm [ 2 ]. 
 
Thư xin việc có cần thiết không?
 
Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những thời điểm có thể hữu ích khi bao gồm thư xin việc, các cách củng cố thư xin việc của bạn và những cách khác mà bạn có thể thực hiện để thể hiện sự quan tâm của mình đối với một cơ hội việc làm. 

Bạn có cần một lá thư xin việc? 

Mặc dù thư xin việc có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác và cho người quản lý tuyển dụng thấy nỗ lực mà bạn đã đầu tư vào việc ứng tuyển, nhưng không thể phủ nhận rằng cần có thời gian để tạo ra một thư đáng chú ý. Ngoài việc nghe lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò này, các công ty thường muốn biết lý do tại sao bạn quan tâm đến việc làm việc cụ thể cho họ, điều này cần phải nghiên cứu thêm. Ví dụ: bạn có thể muốn đọc về sứ mệnh của công ty, văn hóa làm việc hoặc báo chí gần đây để tích hợp các lý do cụ thể. 
 
Sau khi đơn đăng ký của bạn được chuyển qua hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) , rất có thể người quản lý tuyển dụng sẽ đọc thư xin việc của bạn nếu bạn được gắn cờ là phù hợp tiềm năng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải viết một lá thư xin việc hoàn toàn mới mỗi khi nộp đơn xin việc. Khi theo đuổi các vai trò tương tự, bạn có thể giữ hầu hết thư xin việc của mình và cập nhật các phần liên quan đến công việc và chi tiết cụ thể của công ty. 

Bao gồm thư xin việc khi bạn có thời gian

Vì cần có thời gian để nghiên cứu thêm về công ty và sứ mệnh của công ty cũng như phác thảo lý do tại sao bạn quan tâm đến việc làm việc ở đó, nên bạn có thể viết thư xin việc khi có thời gian. Có lẽ bạn đánh dấu hai hoặc ba vai trò nổi bật mà bạn sẽ quay lại sau khi đã dành thời gian cần thiết để phát triển các chữ cái có liên quan cho mỗi vai trò. 

3 lần khi nào bạn nên gửi thư xin việc

Khi bạn bị giới hạn về thời gian và không thể cập nhật thư xin việc của mình cho mọi ứng dụng, bạn có thể nên bao gồm một trong các trường hợp sau:
 

1. Khi bạn đặc biệt quan tâm đến một vai trò 

Một tìm kiếm việc làm thường đòi hỏi phải nộp đơn vào một loạt các vai trò mà bạn quan tâm. Một số có thể là công việc mơ ước, trong khi những công việc khác nghe có vẻ hấp dẫn - nhưng không ở mức độ tương tự. Có thể đáng giá nếu gửi kèm thư xin việc cho những công việc mà bạn đặc biệt quan tâm, sử dụng thư xin việc để truyền tải sự nhiệt tình và phù hợp của bạn. 
 

2. Khi có nhiều điều để nói

Thư xin việc nên mở rộng trên sơ yếu lý lịch của bạn. Do đó, bạn có thể muốn bao gồm một thông tin khi bạn có nhiều điều để nói, chẳng hạn như khi bạn chuẩn bị thay đổi nghề nghiệp , chuyển đến một thành phố mới hoặc tìm kiếm sự thăng tiến. Thông thường, sơ yếu lý lịch không thể truyền đạt đầy đủ những giải thích này, nhưng thư xin việc là một không gian tuyệt vời để mở rộng mục tiêu của bạn.  
 

3. Khi có một khoảng trống trong sơ yếu lý lịch của bạn

Có thể có những lúc trong sự nghiệp của bạn khi bạn không chuyển trực tiếp từ vai trò này sang vai trò khác, chẳng hạn như khi bạn nghỉ việc để chăm sóc con cái hoặc chăm sóc một thành viên trong gia đình. Trong trường hợp đó, bạn có thể giải quyết bất kỳ khoảng trống sơ yếu lý lịch nào trong thư xin việc, giải thích thêm về tình hình theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái và nêu bật mục tiêu của bạn trong việc theo đuổi bước chuyển nghề nghiệp tiếp theo. 

Tạo một bức thư xin việc chiến thắng

Lý tưởng nhất là thư xin việc mở rộng dựa trên sơ yếu lý lịch của bạn hơn là lặp lại cùng một thông tin mà nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng có thể nhanh chóng thu thập được từ tài liệu đó. Hơn thế nữa, nó làm nổi bật kiến ​​thức của bạn về công ty và sự quan tâm của bạn khi làm việc tại đó. Tìm hiểu thêm về cách viết thư xin việc với tổng quan hữu ích của chúng tôi. 
 
Về độ dài, thư xin việc không nên dài hơn một trang và lý tưởng nhất là bạn sẽ gửi nó cho người quản lý tuyển dụng hoặc, nếu thông tin đó không có sẵn, nhóm hoặc bộ phận mà bạn đảm nhận vai trò của mình. Ngoài những tiêu chuẩn đó, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo để củng cố thư xin việc của bạn. 
 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.