(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Đến với cuộc hẹn được chuẩn bị với các câu hỏi và danh sách thông tin quan trọng có thể mang lại trải nghiệm hiệu quả hơn nhiều cho bạn và bác sĩ tim mạch của bạn. Nó thậm chí có thể có nghĩa là một kết quả sức khỏe tốt hơn.
Bác sĩ tim mạch Maan Fares khuyên: “Hãy coi việc chăm sóc của bạn như một mối quan hệ hợp tác mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có vai trò tích cực  . “Hãy chuẩn bị trước các câu hỏi khi bạn gặp họ.”
 
Mẹo để nói chuyện với bác sĩ tim mạch của bạn
 
Đến gặp bác sĩ tim mạch có thể gây căng thẳng, đặc biệt là khi một cá nhân lo lắng về sức khỏe của họ và không chắc chắn về tương lai của họ. Bạn có thể cảm thấy mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, nhưng có một số bước chủ động mà bạn có thể thực hiện để chuẩn bị và đảm bảo sự thành công của cuộc hẹn:

Mẹo chuẩn bị: Trước cuộc hẹn của bạn

Nhận bản sao của hồ sơ y tế và kết quả xét nghiệm gần đây của bạn. Các bộ phim thực tế trên đĩa CD là tốt nhất để các bác sĩ xem xét cùng với báo cáo bằng văn bản.
Viết ra các triệu chứng của bạn, khi nào chúng xảy ra và điều gì khiến chúng trở nên tồi tệ hơn hoặc tốt hơn.
Liệt kê các yếu tố nguy cơ tim của bạn, tiền sử gia đình là đặc biệt quan trọng.
Lập danh sách các loại thuốc của bạn - bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, bao gồm bất kỳ loại vitamin và chất bổ sung nào.
Bao gồm danh sách các loại thuốc bạn có thể đã thử trước đây cho tình trạng của mình và có phản ứng dị ứng hoặc phản ứng kém.
Viết ra bất kỳ câu hỏi cụ thể nào bạn có và bao gồm lý do quan trọng nhất mà bạn đến gặp bác sĩ tim mạch (triệu chứng cụ thể, ý kiến ​​thứ hai, v.v.)
Ngày của: Những gì để mang theo
Danh sách trên và các câu hỏi để chia sẻ với bác sĩ tim mạch của bạn.
Một cuốn sổ và bút. Đừng ngại ghi chú và ghi nhanh bất kỳ câu hỏi nào xuất hiện.
Nếu điều đó là an toàn và nếu văn phòng bác sĩ của bạn cho phép nơi đó có đại dịch COVID-19 , hãy cân nhắc đưa một thành viên gia đình hoặc người mà bạn tin tưởng đến vì rất khó để nhớ tất cả các chi tiết. Họ có thể nghĩ ra các câu hỏi bổ sung hoặc cung cấp thông tin chi tiết từ quan điểm của người chăm sóc.
Nếu bạn đang gặp bác sĩ tim mạch của mình để theo dõi hoặc để có ý kiến ​​thứ hai, hãy nhớ ghi lại những gì đã xảy ra với bạn kể từ lần khám cuối cùng (khám tại phòng cấp cứu, phản ứng kém với thuốc, bất kỳ triệu chứng mới hoặc liên quan nào, v.v.)
Bảng gian lận câu hỏi thường gặp
Những câu hỏi sau đây có thể hữu ích nếu bạn có trong túi sau những tình huống thông thường trong cuộc hẹn này.
 
Nếu bạn cần bất kỳ xét nghiệm nào:
 
Kiểm tra để làm gì?
Những rủi ro của thử nghiệm là gì?
Kiểm tra liên quan đến những gì?
Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả?
Nếu bạn được chẩn đoán:
 
Chẩn đoán là gì?
Nó có ý nghĩa gì đối với bạn hoặc gia đình bạn?
Nếu một phương pháp điều trị được đề xuất:
 
Tại sao tôi cần điều trị này?
Những rủi ro và lợi ích có thể có đối với phương pháp điều trị này là gì?
Có bất kỳ lựa chọn thay thế nào không?
Nếu một loại thuốc được khuyến nghị:
 
Có bất kỳ tác dụng phụ nào không?
Tôi dùng nó bao lâu một lần?
Tôi có cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc cẩn thận với các tương tác thuốc không kê đơn không?

Sau cuộc hẹn của bạn

Trước khi rời văn phòng bác sĩ, hãy tìm hiểu tần suất và thời điểm bạn cần tái khám với bác sĩ. Ngoài ra, hãy nhớ hỏi số điện thoại sẽ gọi nếu bạn có thắc mắc sau khi về nhà. Hoàn toàn có thể chấp nhận được và bạn nên gọi nếu có thắc mắc hoặc vấn đề mới phát sinh.
 
Bác sĩ của bạn, đội ngũ y tế và bạn là tất cả các đối tác trong việc chăm sóc của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, mỗi người tham gia cần hiểu rõ kế hoạch điều trị, tuân thủ kế hoạch và giao tiếp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, các phương pháp điều trị không hữu ích hoặc bạn gặp tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhóm chăm sóc của bạn. Không phải tất cả mọi người đều phản ứng như nhau đối với một phương pháp điều trị cụ thể - đôi khi một kế hoạch chăm sóc có thể cần được điều chỉnh để đạt được mục tiêu của bạn.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.