thiết kế web chuẩn seo


Google đã cách mạng hóa bối cảnh văn phòng với Google Documents dựa trên đám mây, thách thức vị thế tối cao của các ứng dụng Office như Word và Excel với thành công hợp lý. Tuy nhiên, một công cụ ít được biết đến trong kho vũ khí của Google Tài liệu là một công cụ vẽ của Google có tên là Google Drawings.

Mục lục

Google đã cách mạng hóa bối cảnh văn phòng với Google Documents dựa trên đám mây, thách thức vị thế tối cao của các ứng dụng Office như Word và Excel với thành công hợp lý. Tuy nhiên, một công cụ ít được biết đến trong kho vũ khí của Google Tài liệu là một công cụ vẽ của Google có tên là Google Drawings.

Google Bản vẽ là gì? Nó không phải là sự thay thế đầy đủ tính năng của Photoshop, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ vẽ nhanh chóng và dễ sử dụng để tạo sơ đồ hoặc biểu đồ mới trên web, thì Google Drawings có thể là công cụ bạn cần. Để vẽ với Google bằng Google Drawings, tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google – sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Google Bản vẽ là gì?

Google Bản vẽ không phải là mới — nó ra đời từ năm 2010. Nó cho phép bạn tạo sơ đồ, hình dạng và các bản vẽ khác mà sau đó bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng Google Tài liệu khác như Google Trang trình bày. Bạn cũng có thể tự do chia sẻ, xuất bản và xuất hình ảnh của mình trên web hoặc sang phần mềm khác trên PC hoặc Mac.

Đừng mong đợi một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ trong Google Drawings, vì nó không phải là một trình chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ như GIMP hoặc Photoshop. Google Bản vẽ không có loại chức năng đó — mọi thứ đều khá cơ bản, chẳng hạn với các tính năng chỉnh sửa hình ảnh tương tự như các tính năng được tìm thấy trong Google Trang tính, nhưng với canvas thiết kế riêng.

Nó giống như một sự thay thế tương tự cho Microsoft Visio , phần mềm sơ đồ đi kèm với Office, hơn bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa Visio và Google Drawings là chi phí — bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Draw này miễn phí.

Cách vẽ bằng Google bằng Google Bản vẽ

Rất may, không có đường cong học tập quá dốc với Google Bản vẽ. Nếu bạn đã từng sử dụng một công cụ trong bộ Google Tài liệu, giao diện sẽ có vẻ rất quen thuộc vì nó sử dụng cùng kiểu thanh menu mà bạn sẽ thấy trong Google Trang tính, Trang trình bày và các ứng dụng khác của Google.

Để bắt đầu sử dụng Google Bản vẽ, hãy truy cập trang web Google Bản vẽ và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

 • Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Bản vẽ trước đây, một bản vẽ trống sẽ tự động xuất hiện. Bạn có thể mở các bản vẽ hiện có bằng cách nhấp vào Tệp> Mở và chọn một bản vẽ trước đó từ bộ nhớ Google Drive của bạn.
 • Google Drawings cho phép bạn chèn các hộp văn bản, các hình dạng khác nhau, bảng, sơ đồ, biểu đồ và đồ thị, để đặt tên cho nhưng một số ít. Để chèn bất kỳ cái nào trong số này, bạn cần nhấp vào tab Chèn và chọn một trong các tùy chọn.
 • Ví dụ: việc thêm một hình dạng mới sẽ yêu cầu bạn nhấp vào Chèn> Hình dạng , chọn một loại hình dạng (ví dụ: Mũi tên ) và nhấp vào một trong các kiểu trực quan. Sau đó, bạn có thể vẽ hình dạng bằng chuột hoặc bàn di chuột của mình.
 • Để thêm hộp văn bản cơ bản, hãy nhấp vào Chèn> Hộp văn bản và vẽ hộp văn bản bằng chuột hoặc bàn di chuột của bạn. Sau khi hộp văn bản được tạo, bạn có thể thêm văn bản vào hộp bằng bàn phím của mình.
 • Bạn cũng có thể chèn hình ảnh bên ngoài vào bản vẽ của mình, cho phép bạn thao tác hoặc sử dụng nó cùng với văn bản, hình dạng và các đối tượng khác. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Chèn> Hình ảnh và chọn một trong các tùy chọn có sẵn. Bạn có thể tải lên hình ảnh từ PC của mình, chọn một hình ảnh từ bộ nhớ Google Drive, cũng như tìm kiếm trực tuyến bằng tính năng tìm kiếm hình ảnh được tích hợp sẵn của Google.
 • Bạn có thể sử dụng các đối tượng đường để liên kết các hình ảnh hoặc các đối tượng với nhau. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Chèn> Dòng và sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để tạo đối tượng đường ở vị trí bạn đã chọn.
 • Để lưu bản vẽ của bạn, bạn cần đặt tên cho nó. Nhấp vào hộp bản vẽ Không có tiêu đề màu xám ở đầu cửa sổ Google Bản vẽ và nhập tên dễ nhớ. Sau đó, bản vẽ của bạn sẽ được lưu tự động với tên này trong bộ nhớ Google Drive của bạn.

Tạo Sơ đồ & Bản vẽ Nâng cao trong Google Bản vẽ

Mặc dù nó cũng có các hình dạng cơ bản và khả năng chỉnh sửa hình ảnh, Google Bản vẽ có thể được sử dụng để tạo các bản vẽ nâng cao hơn sử dụng sơ đồ, bảng và biểu đồ.

 • Để chèn một sơ đồ mới vào Google Bản vẽ, hãy nhấp vào Chèn> Sơ đồ , sau đó chọn kiểu sơ đồ của bạn từ menu xuất hiện ở phía bên phải, xác nhận số lượng cấp độ cũng như màu sắc. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa sơ đồ sau khi nó được chèn vào bản vẽ của bạn.
 • Để chèn bảng, hãy nhấp vào Chèn> Bảng và chọn số cột và hàng bạn cần. Bảng sẽ tự động được chèn vào bản vẽ của bạn, nơi bạn có thể di chuyển bảng và bắt đầu thêm dữ liệu.
 • Bạn cũng có thể nhập đồ thị và biểu đồ từ Google Trang tính hoặc tạo chúng trực tiếp trong Google Bản vẽ. Nhấp vào Chèn> Biểu đồ để thực hiện việc này, sau đó chọn loại biểu đồ hoặc đồ thị bạn muốn tạo. Nhấn Từ Trang tính để chèn biểu đồ từ bảng tính Google Trang tính hiện có.

Chia sẻ & Xuất Bản vẽ trên Google Bản vẽ

Giống như các ứng dụng khác của Google, Google Drawings cho phép bạn chia sẻ rộng rãi và xuất sơ đồ của mình với những người khác. Bạn có thể chia sẻ tệp để người dùng khác xem hoặc chỉnh sửa, xuất bản bản vẽ của bạn lên web hoặc xuất tệp đó sang máy tính của bạn dưới dạng tệp SVG, PNG, JPEG hoặc PDF.

 • Nếu bạn muốn xuất bản vẽ của mình sang PC, hãy nhấp vào Tệp> Tải xuống và chọn một trong các tùy chọn định dạng tệp.
 • Để chia sẻ hình ảnh của bạn với những người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ ở trên cùng bên trái, sau đó nhập địa chỉ email của họ vào hộp Mọi người xuất hiện sau đó. Ngoài ra, hãy nhấp vào nút Nhận liên kết có thể chia sẻ để sao chép một liên kết trực tiếp đến hình ảnh của bạn cho người dùng xem hoặc chỉnh sửa bản vẽ của bạn một cách ẩn danh. Nhấp vào Hoàn tất khi bạn đã hoàn tất.
 • Để xuất bản bản vẽ của bạn dưới dạng tệp có thể truy cập công khai trên web, cho phép nó được nhúng trên các trang web khác, hãy nhấp vào Tệp> Xuất bản lên web .
 • Bạn có thể chọn kích thước của hình ảnh bản vẽ đã xuất bản của mình trong tab Liên kết bằng cách chọn kích thước trong menu thả xuống Kích thước Hình ảnh , sau đó sao chép URL trực tiếp vào bản vẽ của bạn ở kích thước này.
 • Để nhúng hình ảnh đã xuất bản của bạn lên web, hãy nhấp vào tab Nhúng trong cửa sổ Xuất bản lên web . Sau đó, bạn có thể chọn và sao chép mã HTML được hiển thị để có thể chèn nó vào trang web một cách chính xác.
 • Nhấp vào nút Dừng xuất bản để xóa bản vẽ của bạn khỏi web bất kỳ lúc nào trong tương lai.

Khám phá khả năng sáng tạo của bạn với Google Tài liệu

Tất cả các ứng dụng trong kho vũ khí của Google Tài liệu đều cho phép bạn chỉnh sửa ảnh và hình ảnh, nhưng chỉ Google Bản vẽ mới cho phép bạn vẽ bằng Google trên khung vẽ giống như bạn làm với một công cụ chỉnh sửa ảnh thực sự như Photoshop. Nó thay thế cho Microsoft Visio hơn là Photoshop, nhưng nó vẫn đáng xem.

Tất nhiên, có những cách khác mà bạn có thể sử dụng Google Tài liệu. Bạn có thể sử dụng nó để tạo một sơ yếu lý lịch mới bằng cách sử dụng các mẫu Google Tài liệu và thậm chí sử dụng các công cụ chia sẻ tích hợp sẵn để tạo một trang web đơn giản miễn phí.

Ứng dụng yêu thích của bạn trong bộ Google Tài liệu là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ 4 lựa chọn thay thế HyperTerminal cho Windows 10
⇒ Dịch vụ cuộc gọi hội nghị tốt nhất là gì - Các ứng dụng tốt nhất được so sánh
⇒ E-Learning cho trẻ em - Ứng dụng & công cụ tốt nhất để giáo dục con bạn tại nhà
⇒ Ứng dụng Evernote Desktop: Tất cả các tính năng để ghi chú tiện lợi
⇒ Các ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho Windows, iOS, macOS và Android

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram