(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Gã khổng lồ công nghệ Google (NASDAQ: GOOGL ) đã hợp tác với Coinbase (NASDAQ: COIN ) để cho phép người dùng thanh toán cho các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử.
 Giờ đây, một nhóm khách hàng được chọn sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin, Ether và Dogecoin. Đáp lại tin tức, cổ phiếu của Coinbase đã tăng hơn 7%.
 
Google đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho phép người dùng thanh toán cho các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử.
Người dùng có thể thanh toán cho các dịch vụ đám mây của Google bằng Bitcoin, Ether và Dogecoin.
Quan hệ đối tác chiến lược lâu dài nhằm mục đích thúc đẩy hệ sinh thái phát triển của Web3.

Coinbase để chuyển từ AWS sang Google Cloud

Theo Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Google Cloud, Amit Zavery, quan hệ đối tác chiến lược với Coinbase sẽ thông qua thương mại Coinbase — một nền tảng thanh toán tiền điện tử cho người bán — và chỉ những khách hàng được chọn mới có thể truy cập tính năng này khi nó ra mắt vào năm 2023. Hiện tại, nền tảng chỉ chấp nhận mười khoản thanh toán tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và Bitcoin Cash.
 
Đối tác của Google với Coinbase để đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử lên các dịch vụ đám mây
 
Sự hợp tác này sẽ khiến Coinbase chuyển từ dịch vụ Web Amazon sang cơ sở hạ tầng đám mây của Google để lưu trữ ứng dụng liên quan đến dữ liệu của mình. Google cũng sẽ sử dụng dịch vụ lưu ký của Coinbase, Coinbase Prime.
 
Các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được công khai; Giám đốc điều hành của Google Cloud, Thomas Kurian, cho biết, "Chúng tôi muốn làm cho việc xây dựng trong Web3 nhanh hơn và dễ dàng hơn, và sự hợp tác này với Coinbase giúp các nhà phát triển tiến gần hơn một bước tới mục tiêu đó." 

Mối quan tâm của Google đến tiền điện tử

Không có gì bí mật khi Google quan tâm đến tiền điện tử và Web3. Alphabet, công ty mẹ của Google, đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào các công ty blockchain khác nhau, bao gồm Dapper Labs và Alchemy.
 
Vào tháng 1 năm 2022, Google đã thuê cựu giám đốc điều hành PayPal Arnold Goldberg để lãnh đạo bộ phận thanh toán của mình để khám phá tiền điện tử như một phương thức thanh toán.
 
SkyMavis, người tạo ra trò chơi NFT chơi để kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity , đã hợp tác với Google Cloud vào tháng 9 năm 2022 để giúp cải thiện tính bảo mật của mạng Ronin và hoạt động như một trình xác thực độc lập. Mối quan hệ hợp tác này diễn ra sau khi Skymavis mất khoảng 600 triệu đô la vì một vi phạm trên mạng của mình.
Điểm mấu chốt 
Không có gì phải bàn cãi khi các gã khổng lồ công nghệ ngày càng quan tâm đến blockchain và Web3.0. Với quan điểm khám phá những lợi ích của metaverse, năm ngoái Facebook đã tự đổi tên thành Meta . Gần đây, nó đã ra mắt tính năng NFT cho người dùng Facebook. Microsoft đã tài trợ 20 triệu USD vào kho dữ liệu phi tập trung để phát triển Web3.0. Khi công nghệ mới trở nên phổ biến hơn, phong trào tham gia nó sẽ tiếp tục. 
 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.