(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nhà tuyển dụng quan tâm đến cách bạn sử dụng thời gian và thời gian bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh chóng như thế nào, nhưng bạn cần quản lý thời gian nhiều hơn thế.
Khi bạn đang phỏng vấn cho một vai trò nào đó, bạn rất thường nhận được những câu hỏi về  quản lý thời gian . Có thể lên lịch và quản lý thời gian cũng như sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc một cách hợp lý, là một kỹ năng quan trọng trong hầu hết mọi vai trò, trong mọi ngành. 
Tìm hiểu thông tin chi tiết về những cách tốt nhất để trả lời các câu hỏi về quản lý thời gian. 

Người phỏng vấn muốn biết điều gì

Các nhà quản lý tuyển dụng thường háo hức tìm kiếm những ứng viên có thể quản lý thời gian của chính họ một cách hiệu quả. Đối với một nhà quản lý, điều này có nghĩa là ứng viên sẽ không cần phải cầm tay chỉ đạo nhiều nếu được tuyển dụng. Bằng cách hỏi những câu hỏi này, người phỏng vấn đang muốn xem liệu các ứng viên có nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý thời gian hay không.
 
Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn về quản lý thời gian
 
Họ cũng quan tâm đến việc nghe các ứng viên chia sẻ các chiến lược quản lý thời gian ưa thích của họ. Cuối cùng, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem bạn có hiểu cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ (và xác định nhiệm vụ nào là quan trọng nhất) và những gì bạn làm nếu bạn không chắc chắn nên làm việc gì trước. 

Câu hỏi phỏng vấn về quản lý thời gian

Bạn có thể nhận được một số câu hỏi sau đây về quản lý thời gian trong một cuộc phỏng vấn: 
 
Làm thế nào để bạn ưu tiên trong công việc? 
Nếu bạn được giao một dự án lớn, bạn sẽ làm thế nào để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành nó đúng thời hạn? 
Bạn sẽ làm gì khi có rất nhiều nhiệm vụ ưu tiên cao phải tất cả trong cùng một tuần? 
Bạn làm gì khi cảm thấy quá tải? 
Làm thế nào để bạn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? 
Mô tả thời điểm mà bạn đã bỏ lỡ thời hạn trong một dự án. 

Cách trả lời câu hỏi về quản lý thời gian

Chuẩn bị sẵn sàng một câu trả lời cặn kẽ, chi tiết và được lập luận cẩn thận sẽ gây ấn tượng với một nhà quản lý tương lai. Đề cập đến cách bạn xử lý các khía cạnh khác nhau của quản lý thời gian sẽ khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác, đặc biệt nếu bạn cung cấp các ví dụ cụ thể. 
 
Ưu tiên hàng ngày
Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có thể xử lý công việc của mình mỗi ngày mà không cần được chỉ dẫn trực tiếp từng bước những việc cần phải làm. Họ cũng muốn biết bạn có thể xoay sở để sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc một cách hợp lý. 
 
Bạn có thể thực hiện điều này trong câu trả lời của mình bằng cách nói rằng bạn tạo một danh sách việc cần làm mới cho bản thân vào đầu mỗi ngày làm việc, sắp xếp theo thời hạn và mức độ quan trọng. Vì bạn biết rằng bất ngờ và gián đoạn có thể xảy ra, bạn tạo ra ba nhiệm vụ "nhất định phải thắng" cho mình về các nhiệm vụ cần phải hoàn thành vào cuối ngày làm việc. 

Tránh đa nhiệm

Mặc dù đã có lúc những nhân viên có thể làm nhiều việc cùng một lúc được đánh giá cao, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng   nói chung, đa nhiệm được đánh giá quá cao. Thông thường, những người cố gắng hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc lại làm công việc cẩu thả, mất thời gian mà họ đã “tiết kiệm” khi sau đó họ bị buộc phải sửa lỗi của mình. Yếu tố quan trọng của việc quản lý thời gian hiệu quả là khả năng sắp xếp thời gian để bạn có thể tập trung vào một việc tại một thời điểm. 
 
Nếu bạn có thể chứng minh, bằng một hoặc hai ví dụ, khả năng của bạn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ công việc mang tính thử thách “một nhiệm vụ” một cách hiệu quả, bạn sẽ tạo cho người phỏng vấn ấn tượng thuận lợi rằng bạn đang tận tâm cung cấp công việc có chất lượng.

Thời hạn họp

Khi một nhà tuyển dụng tiềm năng hỏi bạn xử lý thời hạn như thế nào, hãy nhấn mạnh sự hiểu biết của bạn về các quy trình và tầm quan trọng của việc làm trước. 
 
Ví dụ: câu trả lời của bạn có thể là bạn làm việc lùi thời hạn khi lập kế hoạch tiếp cận một dự án, chia nó thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và đặt thời hạn nhỏ cho mỗi nhiệm vụ dẫn đến ngày đến hạn tổng thể của dự án. Bằng cách đó, bạn liên tục đạt được tiến bộ mỗi ngày và bạn đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời hạn.

Xử lý gián đoạn

Sự gián đoạn và mất tập trung là điều phổ biến ở nơi làm việc. Khả năng ngăn chặn chúng và xử lý chúng một cách thích hợp có ý nghĩa quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của bạn. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động có thể thiết lập ranh giới chắc chắn, giúp bản thân không bị đồng nghiệp hoặc các trang web vui nhộn làm phân tâm trong công việc. 
 
Mô tả các chiến lược mà bạn đã áp dụng, chẳng hạn như đeo tai nghe để chặn trò chuyện chit, đặt các khối trên máy tính của bạn cho một số phần cốt lõi "thời gian làm việc" và hạn chế nói chuyện phiếm về bộ tản nhiệt nước. 

Cân bằng cuộc sống công việc

Đối với một nhà tuyển dụng tốt, đảm bảo nhân viên được cân bằng và không bị căng thẳng hoặc kiệt sức là điều quan trọng đối với tinh thần và năng suất của công ty. Khi nhà tuyển dụng hỏi về điều này, họ không tìm ai đó để nói rằng "công việc là cuộc sống của tôi" hoặc rằng họ không có sở thích hay nghĩa vụ nào bên ngoài nơi làm việc; các nhà quản lý biết điều đó là không lành mạnh. Thay vào đó, hãy tập trung câu trả lời của bạn vào cách bạn nỗ lực hết mình trong công việc và hoàn toàn có mặt khi bạn đang làm việc và hiệu quả của bạn cho phép bạn ngắt kết nối khi bạn ở nhà. 
 
Các câu hỏi về quản lý thời gian có thể phức tạp, vì các nhà quản lý đang tìm kiếm nhiều thông tin hơn là chỉ cách bạn sử dụng thời gian của mình. Tập trung câu trả lời của bạn vào những yếu tố quan trọng này để chứng minh hiệu quả và năng suất của bạn.

Mẹo để nói gì

Dưới đây là một số chiến lược cần ghi nhớ khi bạn trả lời các câu hỏi về quản lý thời gian: 
Thừa nhận tầm quan trọng của việc quản lý thời gian. Về cơ bản, nhà tuyển dụng mong muốn thấy rằng bạn hiểu khái niệm và hiểu tầm quan trọng của nó. Hãy làm rõ điều đó trong câu trả lời của bạn. 
Chia sẻ cách tiếp cận và ví dụ của bạn. Đây là một câu hỏi mà bạn nên trả lời cụ thể trong câu trả lời. Đưa ra ví dụ về cách bạn đã xử lý các dự án lớn trong quá khứ. Nói về thời gian mà quản lý thời gian là một cuộc đấu tranh và những gì bạn học được cho tương lai. Mô tả các công cụ bạn sử dụng (chẳng hạn như lịch, chiến lược lập danh sách hoặc phần mềm quản lý dự án) để luôn đi đúng hướng. Sử dụng  phương pháp STAR có thể giúp bạn đưa ra phản hồi hiệu quả. 
Thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Nhà tuyển dụng có thể hỏi cách bạn xử lý các tình huống mà bạn có quá nhiều nhiệm vụ, ngày hoàn thành trùng lặp và đơn giản là nhiều công việc hơn một người có thể hoàn thành. Câu trả lời ở đây không phải là bạn sẽ chỉ làm việc chăm chỉ hơn. Thay vào đó, đây là nơi bạn có thể nói về cách bạn cho người quản lý của mình biết bạn đã bị quá tải và chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp tiềm năng. 

Những gì không thể nói

Một số phản hồi có thể là dấu hiệu cho người sử dụng lao động. Tránh những điều sau: 
Chấp nhận thời hạn đã bỏ lỡ. Mọi người đôi khi bỏ lỡ thời hạn, nhưng nếu bạn đang chia sẻ một ví dụ về thời điểm đã xảy ra với bạn, hãy nói rõ rằng bạn biết rằng đó là một vấn đề — và một cái gì đó không điển hình. 
Không thể hiện nhận thức về tác động của bạn. Khi bạn không hoàn thành nhiệm vụ một cách kịp thời, nó có thể ảnh hưởng đến toàn công ty. Câu trả lời của bạn đối với các câu hỏi về quản lý thời gian sẽ cho thấy rằng bạn hiểu rằng những gì bạn làm — hoặc không làm — ảnh hưởng đến những người khác. 
Đang mất cân bằng. Một nhà tuyển dụng tốt muốn tránh tình trạng kiệt sức của nhân viên. Nếu bạn quá tập trung vào công việc và không dành thời gian cho cuộc sống của chính mình, điều đó có thể khiến nhà tuyển dụng lo ngại. 
Bài học rút ra chính
VẤN ĐỀ KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN.
Mong đợi các câu hỏi về họ trong mọi cuộc phỏng vấn, trong mọi vai trò và ngành nghề. 
 
CHIA SẺ CHI TIẾT VÀ VÍ DỤ.
Trong câu trả lời của bạn, hãy cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về cách bạn quản lý thời gian, bao gồm cách bạn cấu trúc ngày của mình và các công cụ bạn sử dụng. 
 
CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIAO TIẾP.
Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm cái nhìn sâu sắc về cách bạn phản ứng khi bạn có quá nhiều việc. 

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Kỹ năng quản lý thời gian quan trọng để thành công
⇒ Cách trả lời Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?
⇒ Câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn quản lý nội vụ
⇒ Câu hỏi phỏng vấn việc làm Công nghệ thông tin (CNTT)
⇒ Các ví dụ về thư từ chối cho sau một cuộc phỏng vấn

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.