(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Đặt một trình duyệt không phải Edge làm trình duyệt mặc định trong Windows 11 đang tỏ ra khó khăn. Edge là một trình duyệt tốt, chắc chắn, nhưng nó có thể không phải là trình duyệt bạn muốn.

Đặt một trình duyệt không phải Edge làm trình duyệt mặc định trong Windows 11 đang tỏ ra khó khăn. Edge là một trình duyệt tốt, chắc chắn, nhưng nó có thể không phải là trình duyệt bạn muốn. Với việc phát hành Windows 11 , bây giờ là lúc để tìm cách đặt trình duyệt yêu thích của bạn làm trình duyệt mặc định trong Windows 11.

Nếu trình duyệt yêu thích của bạn là Firefox , điều này rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, nếu trình duyệt yêu thích của bạn là Chrome , Opera , Brave hoặc một trình duyệt thay thế thì việc đặt nó làm trình duyệt web mặc định trong Windows 11 sẽ mất nhiều công hơn.

Cách đặt Firefox làm trình duyệt web mặc định trong Windows 10 và 11

Mozilla, nhà sản xuất Firefox, không hài lòng với Windows 11 yêu cầu mọi người chọn trình duyệt mặc định cho từng loại tệp. Vì vậy, Mozilla đã đưa ra một giải pháp. Nó cũng hoạt động trong Windows 10.

 1. Tải xuống và cài đặt Firefox . Không có phiên bản cụ thể nào của Firefox dành cho Windows 11. Bất cứ điều gì mà trang web của Mozilla cung cấp khi nhấp vào Tải xuống Firefox sẽ hoạt động.
 2. Khi Firefox mở sau khi cài đặt, nó sẽ đi qua một trình hướng dẫn cài đặt. Lựa chọn thứ hai trong quá trình thiết lập là Đặt Firefox làm mặc định của bạn . Chọn nút Đặt trình duyệt mặc định .

Đó là nó. Firefox hiện là trình duyệt mặc định cho các loại tệp .htm, .html và các liên kết bắt đầu bằng http và https. Tiếp tục với phần còn lại của thiết lập Firefox.

Cách đặt các trình duyệt khác làm trình duyệt mặc định trong Windows 10 và 11

 1. Tải xuống và cài đặt trình duyệt web ưa thích. Đối với ví dụ này, đó là Chrome. Thực hiện quy trình Tạo Chrome của riêng bạn . Ở cuối, Chrome hiển thị một liên kết đến Đặt làm mặc định . Việc chọn sẽ mở Cài đặt Windows Ứng dụng mặc định .

Nếu trình duyệt không phải Chrome đang được cài đặt, hãy mở Ứng dụng mặc định theo cách thủ công. Chọn menu Bắt đầu và bắt đầu nhập các ứng dụng mặc định . Kết quả hàng đầu phải là Ứng dụng mặc định . Chọn nó.

Làm theo các bước bên dưới dành cho Windows 11 . Bỏ qua hướng dẫn Windows 10.

 1. Trong Ứng dụng mặc định , cuộn xuống Chrome hoặc tên của trình duyệt vừa được cài đặt và chọn nó.
 1. Trong cửa sổ mới, lựa chọn hàng đầu là loại tệp .htm . Chọn nút kiểu thanh bên dưới để thay đổi trình duyệt mặc định cho loại tệp đó.
 1. Cửa sổ bật lên Trước khi bạn chuyển đổi sẽ mở ra. Đây là Microsoft cung cấp cơ hội cuối cùng để ở lại với Edge. Chọn Vẫn chuyển để tiếp tục thay đổi trình duyệt mặc định.
 1. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy chọn trình duyệt mong muốn và sau đó chọn OK để đặt nó làm mặc định cho loại tệp. Tiếp tục quá trình này để tất cả các loại tệp và loại liên kết mong muốn mở bằng trình duyệt mặc định mới.

Lưu ý rằng khi trình duyệt mặc định được thay đổi cho loại liên kết HTTP, Windows sẽ tự động thay đổi nó cho loại liên kết HTTPS.

Làm theo các bước sau cho Windows 10 .

 1. Trong Ứng dụng mặc định, cuộn xuống Trình duyệt web . Chọn Microsoft Edge .
 1. Trong menu Chọn ứng dụng mở ra, hãy chọn Google Chrome hoặc tên của trình duyệt vừa được cài đặt và chọn nó.
 1. Cửa sổ bật lên Trước khi bạn chuyển đổi sẽ mở ra. Đây là Microsoft cung cấp cơ hội cuối cùng để ở lại với Edge. Chọn Vẫn chuyển để tiếp tục thay đổi trình duyệt mặc định.

Trình duyệt mặc định hiện đã được thay đổi.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định cho Tin tức và Tìm kiếm trong Windows 11

Trong Windows 11, tiện ích Tìm kiếm và Tin tức sẽ tiếp tục sử dụng Edge làm trình duyệt mặc định sau khi thay đổi trình duyệt mặc định cho mọi thứ khác. Không có cách nào để thay đổi điều này trong menu Ứng dụng mặc định. Thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng miễn phí EdgeDeflector để thay đổi trình duyệt mặc định cho Tìm kiếm và Tin tức.

 1. Tải xuống và cài đặt EdgeDeflector . Cho phép nó cài đặt vào vị trí mặc định mà nó chọn.
 1. Mở Ứng dụng mặc định trong Cài đặt Windows và cuộn đến EdgeDeflector . Chọn nó.
 1. Chọn tùy chọn Microsoft Edge , sau đó trong phần Bạn muốn mở cái này bằng cách nào? Cửa sổ, chọn EdgeDeflector , sau đó chọn OK .
 1. Kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động bằng cách mở menu Bắt đầu và tìm kiếm thứ gì đó như mẹo công nghệ trực tuyến . Chọn một kết quả web và nó sẽ mở trong Chrome hoặc bất cứ thứ gì bạn đã đặt làm trình duyệt mặc định hiện tại.

Cách đặt Edge làm trình duyệt mặc định trong Windows 10 hoặc 11

Nếu bạn không muốn Chrome hoặc trình duyệt khác làm trình duyệt mặc định, Microsoft sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển về Edge làm trình duyệt mặc định.

 1. Mở trình duyệt Edge. Trong thanh vị trí, nhập edge: // settings / defaultBrowser
 1. Ở đầu trang mở ra là phần Trình duyệt mặc định và ngay bên dưới là tùy chọn Đặt Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của bạn . Chọn nút Đặt làm mặc định .

Dường như không có gì xảy ra ngoài việc thay đổi tùy chọn đối với Microsoft Edge là trình duyệt mặc định của bạn và nút Đặt làm mặc định chuyển sang màu xám.

Tất cả điều này sẽ thay đổi?

Việc thay đổi trình duyệt trong Windows 10 rất giống mọi khi, nhưng nó hoàn toàn khác trong Windows 11. Liệu nó có tiếp tục như thế này không? Liệu các trình duyệt khác có bao gồm cùng loại cơ chế trình duyệt mặc định đã đặt như Firefox không?

Khi Windows 11 ra mắt trên toàn cầu, đừng mong đợi quá trình này sẽ thay đổi. Tuy nhiên, Google và các nhà cung cấp trình duyệt khác chắc chắn sẽ bao gồm một cơ chế trình duyệt mặc định như Firefox. Bất cứ điều gì làm cho việc đặt trình duyệt của họ làm trình duyệt mặc định trở nên dễ dàng hơn là vì lợi ích tốt nhất của họ.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Cách xóa tài khoản Kik
⇒ Cách sử dụng mã thể loại ẩn của Netflix
⇒ Cách xóa tài khoản Roblox
⇒ Cách bật Chế độ Internet Explorer trong Edge trên Windows 10/11
⇒ Cách báo cáo một Subreddit

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.