(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Bạn đã dành hàng giờ để viết một tài liệu và đột nhiên, PC của bạn bị treo. Hàng nghìn lời nói, hàng giờ nỗ lực: biến mất trong tích tắc.

Bạn đã dành hàng giờ để viết một tài liệu và đột nhiên, PC của bạn bị treo. Hàng nghìn lời nói, hàng giờ nỗ lực: biến mất trong tích tắc. Thật không may, đây là một trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra đôi khi có thể xảy ra khi bạn đang viết hoặc chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word , đặc biệt nếu bạn chưa lưu tệp của mình.

Rất may, giống như Google Documents , Word có thể và sẽ tự động lưu tài liệu của bạn, ngay cả khi bạn chưa tự lưu. Word cũng sẽ cố gắng giúp bạn khôi phục các thay đổi đối với tệp hoặc khôi phục tài liệu bị hỏng. Nếu bạn đang gặp khó khăn, đây là một số bước bạn có thể làm theo để khôi phục tài liệu Word trước khi mất hoàn toàn.

Sử dụng các tính năng khôi phục tài liệu của Word

Nếu Word bị treo mà không lưu tài liệu của bạn, đừng hoảng sợ! Nếu bạn đang sử dụng bản phát hành gần đây của Microsoft Word, bạn có thể gặp may vì các tính năng tự động khôi phục tích hợp của Word có thể đã tự động lưu tiến trình của bạn.

Tính năng này có nghĩa là trong nhiều trường hợp, bạn có thể khôi phục tài liệu Word bị lỗi cho đến thời điểm tự động lưu cuối cùng (thường là 10 phút một lần). Mặc dù nó sẽ không hoạt động cho mọi tài liệu, nhưng nó có thể giúp bạn khôi phục các tệp khi Word bị buộc phải đóng.

 • Để khôi phục tài liệu Word, hãy mở Word sau khi nó gặp sự cố và tạo một tài liệu mới. Nếu các tệp tự động phục hồi khả dụng, Word sẽ hiển thị chúng trong menu bên Khôi phục tài liệu ở bên trái, hiển thị cho bạn thời điểm tệp được tạo và yêu cầu bạn khôi phục chúng.
 • Nếu bạn muốn khôi phục một trong những tài liệu này, hãy bấm vào nó trong menu bên Khôi phục tài liệu . Thao tác này sẽ mở nó trong một cửa sổ Word mới, nơi bạn sẽ có thể lưu nó đúng cách sau đó bằng cách nhấn File> Save As .
 • Bạn cũng có thể kiểm tra các tài liệu Word được lưu tự động bằng cách nhấp vào Tệp> Thông tin> Quản lý Tài liệu , sau đó chọn Khôi phục Tài liệu Chưa được Lưu từ trình đơn thả xuống.
 • Trong hộp Mở , bạn sẽ có thể thấy một thư mục Word ẩn chứa các tài liệu được lưu tự động (được lưu ở định dạng tệp ASD ). Chọn một trong số này từ danh sách, sau đó nhấp vào Mở để mở.
 • Sau khi Word đã mở tệp đã khôi phục của bạn, hãy lưu tệp đó theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng hoặc bằng cách nhấn nút Lưu trong bảng điều khiển Tệp chưa lưu đã khôi phục xuất hiện bên dưới thanh ribbon. Điều này sẽ cho phép bạn lưu nội dung ở định dạng tệp Word DOCX tiêu chuẩn.

Tìm kiếm tệp sao lưu Word theo cách thủ công

Word sẽ tự động định vị bất kỳ tệp tự động khôi phục nào, nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn đang cố khôi phục tài liệu Word trong điều kiện bình thường. Ví dụ: bạn có thể đang cố gắng khôi phục tài liệu từ một thư mục trên PC bị lỗi.

Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải tìm kiếm các tệp sao lưu Word và khôi phục chúng theo cách thủ công. Word thường đặt tài liệu tự động lưu trong một thư mục ẩn, tạm thời mà bạn có thể truy cập bên ngoài Word. Sau đó, các tệp ASD tự động khôi phục ở đây có thể được mở trong Word như bình thường.

 
 • Để thực hiện việc này, hãy mở Windows File Explorer. Các tệp tin khôi phục tự động của Word thường được lưu trong thư mục C: Users username AppData Local Microsoft Office UnsavedFiles (thay thế tên người dùng bằng tên người dùng tài khoản của riêng bạn). Nếu không có tệp nào ở đây, hãy thử thư mục C: Users username AppData Roaming Microsoft Word (thay thế tên người dùng ).
 • Sau đó, bạn có thể di chuyển hoặc mở bất kỳ tệp tài liệu tự động lưu nào được tìm thấy tại đây. Mặc dù các tệp ASD không phải là tệp tài liệu tiêu chuẩn, nhưng Word sẽ không gặp vấn đề gì khi mở chúng. Bạn có thể cần chọn Word từ mục Bạn muốn mở tệp này như thế nào? Tuy nhiên, cửa sổ xuất hiện nếu bạn cố gắng bấm đúp vào tệp ASD.
 • Sau khi các tệp được mở, nhấn Tệp> Lưu Dưới dạng để lưu tệp dưới dạng tệp DOCX tiêu chuẩn.

Thay đổi tần suất lưu tự động khôi phục Word

Theo mặc định, Word sẽ tự động lưu một bản sao của tài liệu sau mỗi 10 phút. Bạn có thể tự thay đổi cài đặt này để tăng tần suất của các lần lưu tự động này, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài liệu lớn hơn nhiều.

 • Để thực hiện việc này, hãy mở Word và nhấn Tệp> Tùy chọn .
 • Trong hộp Tùy chọn Word , bấm vào tab Lưu . Bạn có thể thay đổi tần suất lưu tự động bằng cách thay đổi thông tin Lưu tự động khôi phục sau mỗi x phút , đặt số x thành số thấp hơn (hoặc cao hơn). Theo mặc định, điều này được đặt ở 10 phút.
 • Nhấn OK để lưu.

Với cài đặt tự động khôi phục của bạn được cập nhật, Word sẽ bắt đầu tự động lưu tài liệu bạn đang chỉnh sửa thường xuyên hơn. Sau đó, bạn có thể khôi phục tài liệu Word theo tiêu chuẩn bằng cách sử dụng các phương pháp được hiển thị ở trên.

Khôi phục tài liệu Word bị hỏng

Tự động khôi phục rất hữu ích để khôi phục tiến trình bạn đã thực hiện trên các tài liệu Word mà bạn không thể lưu trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục tài liệu Word bị hỏng mà bạn đã lưu trước đó, bạn cần phải làm theo các bước khác nhau.

 • Bắt đầu bằng cách mở Word và nhấp vào Tệp> Mở> Duyệt qua . Trong hộp Mở , tìm tệp tài liệu Word bị hỏng của bạn. Tuy nhiên, thay vì nhấn Mở như bình thường, hãy nhấn vào mũi tên bên cạnh nút Mở , sau đó chọn Mở và sửa chữa thay thế.
 • Nếu tệp có thể sửa được, Word sẽ cố gắng làm như vậy, cho phép bạn khôi phục tài liệu của mình. Tuy nhiên, nếu không thể sửa chữa được, bạn có thể cố gắng trích xuất văn bản từ tệp tài liệu bằng cách Khôi phục văn bản từ tệp bất kỳ làm loại tệp, bên cạnh tùy chọn Tên tệp , sau đó nhấp vào Mở dưới dạng tiêu chuẩn.

Các bước này không dễ thực hiện, nhưng nếu tài liệu Word bị hỏng, bạn có thể sử dụng chúng để sửa chữa hoặc trích xuất nội dung vào tài liệu mới.

Sử dụng OneDrive để lưu trữ tài liệu

Tuy nhiên, nếu các bước này không hiệu quả, bạn có thể cần phải chuẩn bị tinh thần cho thực tế là tiến trình của bạn đã bị mất và tệp của bạn không thể khôi phục được. Mặc dù đây không phải là bản sửa lỗi, nhưng bạn có thể sử dụng OneDrive làm vị trí lưu cho bất kỳ tài liệu nào trong tương lai để giúp giảm thiểu rủi ro này.

Sử dụng OneDrive không đảm bảo rằng các tài liệu Word trong tương lai sẽ không hoặc không thể bị hỏng. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn khôi phục tài liệu Word nếu tệp cục bộ bị mất hoặc bị hỏng, đặc biệt nếu PC của bạn bị lỗi và bạn buộc phải cài đặt lại Windows .

Nếu ổ cứng bị lỗi , bạn có thể nhanh chóng tải lên các tệp Word từ bộ lưu trữ đám mây OneDrive của mình, giúp tiết kiệm thời gian.

Lập kế hoạch và tạo tài liệu tốt hơn trong Microsoft Word

Biết cách khôi phục tài liệu Word có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ, nhưng các bản sửa lỗi tốt nhất là những cách bạn thực hiện trước khi bắt đầu làm việc. Lưu tệp vào OneDrive (hoặc sử dụng Word Online ) sẽ giúp đảm bảo rằng các tệp Word của bạn được an toàn khi bạn thực hiện các thay đổi đối với nó, giúp khôi phục dễ dàng hơn nhiều nếu PC của bạn bị lỗi.

Nếu bạn đã cập nhật lên phiên bản Word mới hơn, bạn có thể cần chuyển đổi tài liệu Word của mình sang định dạng tài liệu mới hơn như DOCX. Các tệp DOCX nhỏ hơn, được định dạng tốt hơn và được tối ưu hóa cho các bản phát hành Word mới nhất, giúp cho Word ít bị lỗi hơn nhiều, đặc biệt là đối với các tài liệu lớn hơn.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Không thể truy cập tệp dữ liệu Outlook: 4 bản sửa lỗi cần thử
⇒ 5 máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất
⇒ 9 ổ đĩa flash USB tốt nhất được so sánh
⇒ Ổ cắm thông minh của Amazon là gì?
⇒ Màn hình di động Zissu cho máy tính xách tay: Đánh giá

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.