(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Có nhiều lợi ích khi sử dụng Outlook làm ứng dụng email chính của bạn. Một trong số đó là khả năng gọi lại email trong Outlook.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng Outlook làm ứng dụng email chính của bạn . Một trong số đó là khả năng gọi lại email trong Outlook. Nếu bạn đã gửi một email cho ai đó và sau đó nhận ra rằng bạn đã quên đưa nội dung nào đó vào đó, bạn có thể gọi lại email đó, thêm nội dung được yêu cầu và gửi lại .

Quá trình gọi lại email trong Outlook này có một số điều kiện nhất định mà bạn phải đáp ứng. Hầu hết, các điều kiện này dành cho người nhận vì đó là hộp thư đến của họ, nơi email sẽ bị xóa.

Điều kiện để gọi lại một email trong Outlook là gì?

Để khôi phục lại các email đã gửi của bạn, các yêu cầu sau để gọi lại email trong Outlook phải được đáp ứng.

 • Cả bạn và người nhận phải đang sử dụng tài khoản email Microsoft 365 hoặc Microsoft Exchange.
 • Cả hai bạn phải ở trong cùng một tổ chức.
 • Người nhận không được mở email của bạn.
 • Email đã gửi của bạn không được kích hoạt bất kỳ bộ lọc hoặc quy tắc nào trong Outlook của người nhận .
 • Người nhận phải đang sử dụng Outlook chứ không phải bất kỳ ứng dụng email nào khác.
 • Người nhận phải mở Outlook trên máy tính của họ khi bạn gọi lại email.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Outlook sẽ cho người nhận biết người gửi đã gọi lại email của họ.

Cách gọi lại email trong Outlook

Khi gọi lại một email trong Outlook, bạn có thể xóa bản sao email của mình khỏi hộp thư đến của người nhận hoặc bạn có thể cập nhật bản sao bằng cách viết lại email của mình. Bạn sẽ thấy cách thực hiện cả hai bên dưới.

 1. Khởi chạy ứng dụng Outlook trên máy tính của bạn.
 1. Chọn tài khoản email của bạn và nhấp vào thư mục có nội dung Thư đã Gửi . Nó sẽ liệt kê tất cả các email bạn đã gửi từ Outlook.
 1. Tìm email mà bạn muốn gọi lại trên ngăn bên phải. Bấm đúp vào email để mở nó trong cửa sổ độc lập của riêng nó.
 2. Nhấp vào tab Tin nhắn ở trên cùng để xem các tác vụ bạn có thể thực hiện trên email của mình.
 1. Trên màn hình sau, trong phần Di chuyển , hãy nhấp vào biểu tượng email và chọn tùy chọn có nội dung Nhớ lại Thư này .
 1. Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi cách bạn muốn gọi lại email này. Nếu bạn chỉ muốn gọi lại email, hãy chọn tùy chọn có nội dung Xóa các bản sao chưa đọc của thư này và nhấp vào OK ở dưới cùng.
 1. Nếu bạn muốn gọi lại email của mình và đặt phiên bản cập nhật của email vào hộp thư đến của người nhận, sau đó chọn tùy chọn Xóa các bản sao chưa đọc và thay thế bằng một thư mới và nhấp vào OK .
 1. Đánh dấu chọn vào ô cho biết Hãy cho tôi biết nếu việc thu hồi thành công hay thất bại đối với từng người nhận . Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu yêu cầu thu hồi của mình có thành công hay không.
 2. Nếu bạn đã chọn tùy chọn thứ hai cho phép bạn gửi email cập nhật đến người nhận, cửa sổ soạn email sẽ mở trên màn hình của bạn.
 3. Sửa đổi nội dung email của bạn như bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Gửi để gửi email của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhớ lại một email trong Outlook

Khi bạn gửi yêu cầu thu hồi email, nhiều điều có thể xảy ra tùy thuộc vào tình huống của bạn. Sau đây là một số tình huống chung và những gì xảy ra trong đó khi bạn gọi lại một email trong Outlook.

Khi người nhận chưa đọc email gốc của bạn

Nếu người nhận chưa mở email ban đầu của bạn, email đó sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của họ. Sau đó, Outlook sẽ thông báo cho họ rằng người gửi email đã yêu cầu xóa email.

Khi người nhận đã đọc email gốc

Nếu người nhận đã đọc email gốc của bạn trước khi bạn đưa ra yêu cầu thu hồi, họ sẽ có thể xem cả email cũ của bạn cũng như email đã cập nhật mà bạn đã gửi cho họ.

Khi người nhận đã đọc email được nhắc lại trước tiên

Nếu người nhận của bạn đã đọc email được gọi lại của bạn trước, thì email gốc của bạn sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của họ. Outlook sẽ cho họ biết rằng bạn đã yêu cầu xóa email gốc.

Cách tránh phải gọi lại email trong Outlook

Không ai thích nhớ lại email của họ nhưng một số tình huống nhất định yêu cầu bạn làm điều đó. Có một số điều bạn có thể làm để tránh điều này xảy ra và một trong những điều này là trì hoãn email của bạn .

Outlook cho phép bạn trì hoãn việc gửi email và bạn có thể chỉ định thời gian trễ theo cách thủ công. Bằng cách này, khi bạn nhấn vào nút Gửi , email của bạn sẽ đợi khoảng thời gian trễ nhất định trước khi chúng thực sự được gửi đi.

Điều này cho bạn một khoảng thời gian để suy nghĩ lại về các email của mình trước khi chúng đến hộp thư đến của người nhận. Bạn có thể thiết lập điều này như sau trong Outlook.

 1. Khởi chạy Outlook trên máy tính của bạn và nhấp vào tab Tệp ở trên cùng.
 2. Chọn Thông tin từ thanh bên trái và nhấp vào Quản lý Quy tắc & Cảnh báo trên ngăn bên phải.
 1. Nhấp vào tab Quy tắc email ở trên cùng và chọn Quy tắc mới để tạo quy tắc mới cho email của bạn.
 1. Chọn Áp dụng quy tắc cho tin nhắn tôi gửi và nhấn Tiếp theo .
 1. Đừng đánh dấu bất cứ thứ gì và nhấn Next .
 1. Nhấn trong lời nhắc trên màn hình của bạn.
 1. Đánh dấu vào tùy chọn cho biết hoãn giao hàng trong một số phút .
 
 1. Nhấp vào một số để chỉnh sửa thời gian trễ.
 
 1. Nhập thời gian (tính bằng phút) mà bạn muốn email của mình bị trì hoãn. Bạn được phép tối đa 120 phút. Sau đó bấm vào OK .
 
 1. Nhấp vào Tiếp theo .
 2. Nhấp vào Tiếp theo một lần nữa.
 1. Nhập tên cho quy tắc của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cái tên có ý nghĩa để bạn biết chính xác quy tắc là gì sau này.

  Đánh dấu chọn vào hộp có nội dung Bật quy tắc này .

  Sau đó bấm vào Kết thúc ở dưới cùng.
 1. Nhấp vào Áp dụng để quy tắc của bạn có hiệu lực.

Hãy nhớ rằng Outlook phải mở khi đến lúc email của bạn thực sự được gửi đi. Nếu nó bị đóng, Outlook sẽ thử gửi lại email khi bạn mở nó.

Bạn đã bao giờ phải nhớ lại các email trong Outlook trên máy tính của mình chưa? Phương pháp trên có giúp bạn khôi phục thành công các email đã gửi của mình không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Cách tạo kết hợp thư trong Microsoft Word
⇒ Cách hiển thị số lượng từ trong Microsoft Word
⇒ Cách khắc phục Outlook bị kẹt khi tải hồ sơ
⇒ Cách thêm phông chữ mới vào Microsoft Word
⇒ Cách khôi phục tài liệu Word

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.