(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Mặc dù chậm, lỗi thời và có nguy cơ bảo mật, bạn vẫn cần Internet Explorer (IE) cho các trang web và ứng dụng cũ hơn không hoạt động tốt với các trình duyệt hiện đại. Nhưng nếu bạn sử dụng Microsoft Edge để duyệt web thông thường, bạn không cần phải tiếp tục chuyển đổi giữa hai tính năng này.

Mặc dù chậm, lỗi thời và có nguy cơ bảo mật, bạn vẫn cần Internet Explorer (IE) cho các trang web và ứng dụng cũ hơn không hoạt động tốt với các trình duyệt hiện đại. Nhưng nếu bạn sử dụng Microsoft Edge để duyệt web thông thường , bạn không cần phải tiếp tục chuyển đổi giữa hai tính năng này. Đó là bởi vì cái sau đi kèm với Chế độ Internet Explorer tích hợp có khả năng hiển thị các trang web trong công cụ Trident MSHTML của IE.

Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng Microsoft Edge để tải nội dung web cũ, bạn phải kích hoạt Chế độ Internet Explorer. Các hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để thiết lập chế độ này trên PC chạy Windows 10 hoặc Windows 11.

Cách kích hoạt chế độ Internet Explorer trong Edge

Chế độ Internet Explorer được tích hợp trong phiên bản Chromium của Microsoft Edge. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập vào trang Cài đặt của trình duyệt.

1. Mở menu Cài đặt của Edge và hơn thế nữa bằng cách chọn biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Sau đó, chọn tùy chọn có nhãn Cài đặt .

2. Chọn Trình duyệt mặc định trên thanh bên.

3. Định vị phần tương thích của Internet Explorer ở bên phải của trang Cài đặt.

 

4. Mở menu kéo xuống bên cạnh Cho phép tải lại các trang web ở chế độ Internet Explorer và chọn Cho phép .

5. Chọn Khởi động lại . Microsoft Edge sẽ tự động khởi động lại.

Chế độ Internet Explorer hiện đang hoạt động trong Microsoft Edge. Bạn có thể gọi nó theo cách thủ công hoặc thiết lập trình duyệt để sử dụng nó tự động cho các trang web và trang cụ thể.

Cách bật và tắt chế độ Internet Explorer trong Edge

Với Chế độ Internet Explorer hoạt động trong Microsoft Edge, bạn có thể tải trang web hoặc ứng dụng theo cách thủ công bằng công cụ Trident MSHTML bất cứ khi nào bạn muốn.

1. Tải trang web hoặc ứng dụng trong Edge.

2. Mở menu Cài đặt và hơn thế nữa .

3. Chọn tải lại ở chế độ Internet Explorer .

Trang web sẽ tải lại ở Chế độ Internet Explorer. Bạn sẽ thấy biểu trưng Internet Explorer quen thuộc ở bên trái của thanh địa chỉ Microsoft Edge xác nhận điều đó. Các liên kết mà bạn nhấp vào cũng sẽ tải trong Chế độ Internet Explorer, miễn là chúng tải các trang thuộc cùng một miền.

Nếu bạn có các tab khác có nội dung cũ, bạn phải bật Chế độ Internet Explorer cho chúng theo cách thủ công.

Nếu bạn muốn quay lại sử dụng công cụ Chromium , chỉ cần mở lại menu Cài đặt và hơn thế nữa và chọn Thoát chế độ Internet Explorer . Hoặc, chỉ cần rời khỏi tab.

Lưu ý: Nếu bạn gặp sự cố khi bật Chế độ Internet Explorer, bạn có thể phải cài đặt Internet Explorer hoặc mô-đun Chế độ Internet Explorer trên PC của mình. Cuộn thêm bên dưới để xem hướng dẫn.

Cách đặt Sites luôn tải ở Chế độ Internet Explorer

Nếu thường xuyên tương tác với các trang web và ứng dụng cũ, bạn có thể hướng dẫn Microsoft Edge tải chúng ở Chế độ Internet Explorer theo mặc định. Bạn có một số cách để làm điều đó.

Nếu bạn đã kích hoạt Chế độ Internet Explorer theo cách thủ công cho một trang web, chỉ cần chọn biểu trưng Internet Explorer trên thanh địa chỉ, bật công tắc bên cạnh Mở trang này trong Chế độ Internet Explorer vào lần tiếp theo và chọn Xong .

Ngoài ra, bạn có thể thêm URL của trang web qua trang Cài đặt của Microsoft Edge.

1. Mở menu Cài đặt và hơn thế nữa và chọn Cài đặt .

2. Chọn Trình duyệt mặc định trên thanh bên.

3. Chọn nút Thêm bên cạnh các trang chế độ Internet Explorer .

4. Nhập URL của trang bạn muốn tải trong Chế độ Internet Explorer theo mặc định.

5. Chọn Thêm .

6. Lặp lại các bước 3 - 5 cho bất kỳ trang nào khác mà bạn có thể muốn thêm.

Cách thêm nút chế độ Internet Explorer vào Edge

Microsoft Edge cho phép bạn thêm Chế độ Internet Explorer vào thanh công cụ của trình duyệt. Điều đó làm cho việc bật và tắt chức năng dễ dàng hơn.

1. Mở menu Cài đặt và hơn thế nữa và chọn Cài đặt .

2. Chọn Giao diện trên thanh bên.

3. Cuộn xuống phần Customize toolbar và bật công tắc bên cạnh nút chế độ Internet Explorer .

Nút Chế độ Internet Explorer bây giờ sẽ xuất hiện ở bên phải của thanh địa chỉ. Chọn nó bất cứ khi nào bạn muốn vào và thoát Chế độ Internet Explorer.

Nếu bạn muốn xóa nút Chế độ Internet Explorer, hãy quay lại Cài đặt > Giao diện và tắt nút chuyển bên cạnh chế độ Internet Explorer .

Không thể bật Chế độ Internet Explorer? Đây là những gì bạn phải làm

Internet Explorer được cài đặt sẵn trong Windows 10. Nhưng một số PC yêu cầu bạn phải kích hoạt nó trước khi có thể bắt đầu sử dụng. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn nhận được thông báo “Không thể tìm thấy Internet Explorer” trong khi bật Chế độ Internet Explorer cho một trang web hoặc ứng dụng, việc này sẽ hữu ích.

Vấn đề tương tự cũng có thể xảy ra trong Windows 11 . Tuy nhiên, hệ điều hành mới nhất của Microsoft không bao gồm Internet Explorer như một ứng dụng riêng biệt. Thay vào đó, nó đi kèm với một mô-đun Chế độ Internet Explorer mà bạn phải thêm vào như một tính năng tùy chọn.

Cách thêm Internet Explorer trong Windows 10

1. Mở menu Bắt đầu và chọn Cài đặt .

2. Chọn Ứng dụng .

3. Chọn Các tính năng tùy chọn .

4. Chọn Thêm tính năng .

5. Chọn hộp bên cạnh Internet Explorer .

6. Chọn Cài đặt .

Cách thêm mô-đun chế độ Internet Explorer trong Windows 11

1. Mở menu Bắt đầu và chọn Cài đặt .

2. Chọn Ứng dụng > Tính năng tùy chọn .

3. Chọn Xem các tính năng .

4. Chọn hộp bên cạnh chế độ Internet Explorer và chọn Tiếp theo .

6. Chọn Cài đặt .

Chế độ Internet Explorer: Trải nghiệm hai trong một

Chế độ Internet Explorer giúp bạn giới hạn duyệt web của mình trong Microsoft Edge. Bạn sẽ có thể sử dụng nó, ngay cả sau khi Microsoft ngừng sử dụng Internet Explorer vào giữa năm 2022. Tuy nhiên, bạn phải hạn chế sử dụng chức năng cho các trang hoạt động tốt trong công cụ Chromium mặc định của Edge. Đánh đổi về hiệu suất và bảo mật không đáng là bao.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang ở trong một môi trường tổ chức, hãy xem hướng dẫn Bắt đầu Chế độ Internet Explorer để biết chi tiết về cách thiết lập các chính sách cần thiết để triển khai và kích hoạt chức năng cho các trang web bên trong và bên ngoài.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.