thiết kế web chuẩn seo


Những ngày này, WiFi được sử dụng nhiều. Công nghệ mạng không dây này giờ đây có thể được tìm thấy không chỉ trong máy tính mà còn trong các vật dụng hàng ngày như đồng hồ, TV, tủ lạnh và các thiết bị thông minh thế hệ mới.

Mục lục

Những ngày này, WiFi được sử dụng nhiều. Giờ đây, công nghệ mạng không dây này không chỉ có trong máy tính mà còn ở các vật dụng hàng ngày như đồng hồ, TV, tủ lạnh và các thiết bị thông minh thế hệ mới. Điều đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng đạt được hiệu suất tốt nhất trên phần của mình trên sóng. Ứng dụng phân tích WiFi có thể giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra trong thế giới vô tuyến vô hình xung quanh bạn.

Nói chung, các ứng dụng này sẽ cho bạn biết những mạng nào có sẵn xung quanh bạn. Bạn có thể xem có bao nhiêu mạng, tín hiệu mạnh đến mức nào và mỗi mạng đang sử dụng kênh nào. Đó chỉ là dành cho người mới bắt đầu và mỗi ứng dụng có thể có các tính năng bổ sung độc đáo liên quan đến WiFi.

Vậy đâu là ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất cho từng nền tảng phổ biến nhất? Chúng tôi không chỉ chọn các tùy chọn phức tạp nhất hoặc đầy đủ tính năng, mà là những tùy chọn cung cấp sự kết hợp tốt giữa chức năng và khả năng sử dụng. Điều đặc biệt quan trọng là bạn có thể thực hiện các tác vụ phổ biến nhất mà máy phân tích cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trình phân tích WiFi tốt nhất (Windows và macOS): Phiên bản miễn phí NetSpot

NetSpot là một công cụ WiFi được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao, cho phép các chuyên gia có được bức tranh chi tiết về các mạng WiFi xung quanh họ. Nó thậm chí có thể được phủ lên sơ đồ văn phòng của bạn để xem cách bố trí tòa nhà ảnh hưởng đến hiệu suất WiFi.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn một máy quét và phân tích WiFi tuyệt vời trên máy Windows của mình thì không có lý do gì để tránh Netspot. Trên thực tế, các nhà phát triển đã cố gắng tạo ra một công cụ đơn giản và hữu ích cho mọi người dưới dạng Phiên bản miễn phí của phần mềm.

Vâng, điều này thậm chí còn khó hơn so với giấy phép “gia đình” $ 50, nhưng nó có những yếu tố cần thiết mà hầu hết mọi người thực sự muốn. Nếu bạn có một mạng gia đình phức tạp hoặc là một kỹ sư mạng thực sự, bạn nên mua các phiên bản chuyên nghiệp hơn.

Khởi động ứng dụng ở chế độ “Khám phá” mặc định và bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết về mạng WiFi cục bộ để tinh chỉnh các kênh của bạn và vị trí cường độ tín hiệu. Hơn hết, ứng dụng này cũng có sẵn cho macOS!

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho Android: Trình phân tích WiFi (Miễn phí)

Đây là thông tin về bộ phân tích WiFi trên hệ điều hành máy tính để bàn - hiện nay chúng đã lỗi thời khá nhiều. Tại sao? Đơn giản vì tất cả chúng ta đều có những chiếc máy tính mạnh mẽ trong túi dưới dạng điện thoại thông minh. Ngay cả khi bạn muốn sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình để kết nối với WiFi, điện thoại thông minh của bạn là một cách thuận tiện hơn nhiều để thực hiện điều đó. Đặc biệt nếu bạn nhanh chóng muốn tìm một vị trí vật lý có cường độ tín hiệu vừa phải.

Trên Android, sự lựa chọn hàng đầu chắc chắn là WiFi Analyzer của farproc. Nó có một biểu đồ trực tiếp tuyệt vời khiến bạn cảm thấy giống như một sĩ quan Starfleet đang cầm một chiếc máy quay và có thể nhanh chóng giúp bạn phát hiện ra vùng đất WiFi xung quanh mình.

Hãy sử dụng nó ở nhà hoặc tại quán cà phê và ngừng lo lắng với giải pháp ít thân thiện với người dùng hơn. Không có giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào mà chúng tôi có thể tìm thấy, nhưng có những quảng cáo biểu ngữ nhỏ không phô trương ở cuối cửa sổ. Rất xứng đáng, chúng tôi đảm bảo với bạn.

Trình phân tích WiFi tốt nhất cho iOS: Scany ($ 5,99)

Trước năm 2010, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng farproc WiFi Analyzer trên iOS App Store. Tuy nhiên, Apple nổi tiếng kín tiếng về bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Vì vậy, cũng như không có ứng dụng Torrent nào trên iOS, bạn cũng sẽ không tìm thấy máy quét WiFi có thể được sử dụng để “ quản lý” trên nền tảng này.

Tuy nhiên, Apple không cấm toàn bộ danh mục công cụ này. Mặc dù các chi tiết hơi mơ hồ, nhưng có vẻ như họ đã quan tâm nhiều hơn đến các cách cụ thể ở cấp độ thấp mà các ứng dụng như WiFi Analyzer hoạt động ngầm chứ không chỉ đơn giản là ý tưởng rằng bạn có thể muốn xem các mạng, kênh và cường độ tín hiệu có sẵn.

Scany dường như là sự lựa chọn khả thi duy nhất được thực hiện thông qua các cuộc kiểm tra chính sách của Apple. Nhược điểm của điều này là bạn sẽ phải trả một vài đô la để sở hữu ứng dụng, nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một công cụ mạng mạnh mẽ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đơn giản là quét các mạng WiFi cục bộ. Tuyệt vời hơn nữa, thiết kế trực quan của nó sẽ khiến bạn trông giống như một hacker truyền hình hoặc một nhân vật phụ trong The Matrix.

Khai thác tối đa công cụ phân tích WiFi của bạn

Sau khi bạn có bộ phân tích WiFi mà mình lựa chọn, hai cách hữu ích nhất để sử dụng nó khá đơn giản. Tại nhà, bạn có thể đi bộ từ điểm này đến điểm tiếp theo và ghi lại cường độ tín hiệu của bộ định tuyến thay đổi như thế nào. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng bộ mở rộng WiFi hay có thể thay đổi vị trí của bộ định tuyến.

Nếu bạn lo lắng về việc tắc nghẽn kênh, bạn có thể sử dụng trình phân tích của mình để kiểm tra xem kênh nào không có điểm phát sóng nào khác (hoặc ít nhất) đang sử dụng nó. Sau đó, đặt bộ định tuyến của bạn theo cách thủ công để sử dụng bộ định tuyến khác. Nếu bạn cần các mẹo chi tiết hơn về cách tối ưu hóa cường độ tín hiệu WiFi của mình, hãy nhớ xem hướng dẫn tăng cường tín hiệu WiFi của chúng tôi. Không đi ra ngoài và không bao giờ bị nguyền rủa bởi các điểm chết và hiệu suất WiFi yếu nữa!

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Ứng dụng Evernote Desktop: Tất cả các tính năng để ghi chú tiện lợi
⇒ 4 lựa chọn thay thế HyperTerminal cho Windows 10
⇒ Dịch vụ cuộc gọi hội nghị tốt nhất là gì - Các ứng dụng tốt nhất được so sánh
⇒ E-Learning cho trẻ em - Ứng dụng & công cụ tốt nhất để giáo dục con bạn tại nhà
⇒ Cách sửa chữa Microsoft Edge trên Windows 10

Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram