(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua dự luật Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), một bộ luật mang tính bước ngoặt nhằm điều chỉnh thị trường tài sản kỹ thuật số. Các thành viên đã bỏ phiếu 28-1 ủng hộ các luật tiền điện tử mới mang tính bước ngoặt .

Dự luật sẽ được chuyển tới Nghị viện Châu Âu để bỏ phiếu cuối cùng trong kỳ họp quốc hội tiếp theo. Luật sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Các nhà lập pháp từ Liên minh châu Âu đã gần như nhất trí bỏ phiếu thông qua dự luật MiCA.
Dự luật sẽ được chuyển tới Nghị viện Châu Âu để bỏ phiếu cuối cùng trong kỳ họp quốc hội tiếp theo.
MiCA bao gồm một số khía cạnh của thị trường tiền điện tử, bao gồm stablecoin , bảo vệ người tiêu dùng và phòng chống rửa tiền.

MiCA được phê duyệt

Hội đồng châu Âu  đã thông qua dự luật vào tuần trước . Nó tập trung vào một số khía cạnh, chẳng hạn như phòng chống  rửa tiền , bảo vệ người tiêu dùng, trách nhiệm giải trình của các công ty tiền điện tử,  tác động môi trường  của ngành và stablecoin. 
 
Các nhà lập pháp EU Thông qua Dự luật Quy định về Tiền điện tử Landmark
 
Dự luật vẫn sẽ phải được Nghị viện châu Âu biểu quyết trong kỳ họp tới, nhưng điều này dự kiến ​​sẽ diễn ra trước khi năm nay kết thúc. Sau khi được thông qua, dự luật sẽ trở thành luật trong khoảng thời gian từ 12 đến 18 tháng kể từ khi bỏ phiếu.
Tiến sĩ Stefan Berger, thành viên của Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ (ECON), đã tán dương sự phát triển trên Twitter. Mặt khác, cộng đồng tiền điện tử tỏ ra kín tiếng hơn một chút về dự luật, mặc dù không có cuộc thảo luận căng thẳng nào diễn ra sau tin tức.

MiCA được thiết lập để thay đổi thị trường tiền điện tử

Các quy định của MiCA có một bộ luật mạnh mẽ nhắm vào thị trường tiền điện tử. Nó đã được thảo luận rất nhiều trong năm nay, đối mặt với cả lời khen và lời chỉ trích. Ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung đã hoan nghênh các quy định, tin rằng nó sẽ tạo thêm không khí hợp pháp cho thị trường và thu hút các nhà đầu tư hàng rào.
 
Mặt khác, những người trong ngành đã cảnh giác với một số chi tiết cụ thể trong các quy định, chẳng hạn như khả năng xác định người dùng từ các giao dịch của họ. Họ sợ rằng điều này là vi phạm quyền riêng tư và điểm đặc biệt này đã trở thành một cái gai đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.
 
Cụ thể, dự luật bao gồm định nghĩa về tài sản tiền điện tử và gọi một mã thông báo là đáng kể nếu nó có hơn 2 triệu người dùng, vốn hóa thị trường hoặc tài sản dự trữ vượt quá 1 tỷ euro, ít nhất 500.000 giao dịch mỗi ngày và đang hoạt động ở bảy quốc gia thành viên EU. .

EU chuyển sự chú ý đến thị trường DeFi

Ủy ban Liên minh châu Âu cũng đang tìm cách giám sát thị trường thị trường phi tập trung (DeFi) chặt chẽ hơn. Cơ quan chức năng nói rằng họ muốn xem xét việc giám sát nhúng đối với thị trường ngách.
 
Nỗ lực này sẽ liên quan đến một thí điểm sử dụng công nghệ tích hợp để giám sát thị trường DeFi. Nó chỉ ra rằng EU không thực hiện theo các quy định về tiền điện tử.
 
Điểm mấu chốt
Quyết định của EU đưa dự luật MiCA vào giai đoạn bỏ phiếu cuối cùng báo hiệu ý định điều chỉnh thị trường tiền điện tử của EU. Có thể có nhiều quy định hơn về đường chân trời khi nó đặt DeFi dưới kính hiển vi tiếp theo. Dự luật có thể thúc đẩy các quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ và Anh, những quốc gia đã làm việc về quy định tiền điện tử trong một thời gian dài. 

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ BNY Mellon sẽ giữ Bitcoin và Ether khi khách hàng quan tâm
⇒ Đối tác của Google với Coinbase để đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử lên các dịch vụ đám mây
⇒ SEC điều tra người tạo Yuga Labs chán nản về các sản phẩm của mình
⇒ Proof-of-Stake (PoS) là gì?
⇒ Sau khi hợp nhất, Ethereum Fork ETHPoW Mainnet hoạt động

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.