(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Giao dịch tự động là một kế hoạch giao dịch trong đó các lệnh mua và bán được đặt tự động dựa trên một hệ thống hoặc chương trình cơ bản. Các lệnh này được đặt khi các điều kiện giao dịch trong hệ thống hoặc chương trình cơ bản được đáp ứng.
Tự động giao dịch là khi các lệnh mua và bán được đặt tự động dựa trên một chiến lược được lập trình.
Tự động hóa nâng cao, hạn chế sự tham gia của con người vào chương trình giao dịch, đòi hỏi một chương trình giao dịch phức tạp.
Giao dịch tự động cho phép thực hiện các đơn đặt hàng nhanh chóng, ngay sau khi các điều kiện của chiến lược được lập trình được đáp ứng.
Các chương trình tự động hóa có thể dựa trên gần như bất kỳ chiến lược nào, nhưng chiến lược đó phải được lập trình và kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng sinh lời trước khi cố gắng chạy nó.

Tìm hiểu về Autotrading

Giao dịch tự động cho phép các nhà đầu tư tận dụng các cơ hội thị trường trong thời gian thực. Nó thường liên quan đến lập trình phức tạp và trong một số trường hợp, các nền tảng giao dịch phức tạp hỗ trợ lập trình bên ngoài hoặc các trình cắm thêm.
 
Nhà giao dịch có thể thiết kế ứng dụng của họ hoặc kết nối với một chương trình để thực hiện các giao dịch tự động dựa trên chiến lược tùy chỉnh.
 
Autotrading là gì?
 
Các hình thức cơ bản của tự động hóa có thể được sử dụng bởi tất cả các loại nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ví dụ: đặt các đơn đặt hàng sẽ thực hiện trong tương lai khi đáp ứng các tiêu chí nhất định là hình thức tự động giao dịch cơ bản nhất.
 
Ở cấp độ nâng cao hơn, tính năng tự động hóa loại bỏ hoàn toàn đầu vào của con người. Sau khi phần mềm được lập trình, nó sẽ tiếp tục chạy mà không cần sự can thiệp của con người hoặc đầu vào. Trong trường hợp nâng cao, các nhà giao dịch vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ các chương trình của họ để đảm bảo rằng nó đang hoạt động như mong đợi.
 
Nhìn chung, hệ thống tự động giao dịch được sử dụng trong nhiều loại thị trường bao gồm chứng khoán, hợp đồng tương lai , quyền chọn và ngoại hối.

Khả năng tự động xếp hạng

Giao dịch tự động yêu cầu một chiến lược giao dịch xác định trước. Chiến lược là cơ sở cho chương trình máy tính hóa, xác định khi nào và tại sao nó sẽ giao dịch. Nó có thể được cấu trúc theo nhiều cách khác nhau cho tất cả các loại nhà đầu tư.
 
Các nhà đầu tư bán lẻ có thể triển khai các kế hoạch tự động hóa cơ bản để thực hiện đầu tư theo định kỳ hoặc đặt lệnh có điều kiện đối với các cổ phiếu đáp ứng các thông số nhất định. Các lệnh có điều kiện cho phép nhà đầu tư tham gia giao dịch ở các mức được chỉ định để thực hiện tự động khi đạt đến giá.
 
Các nhà đầu tư tổ chức và nhà giao dịch kỹ thuật sẽ sử dụng các hệ thống phức tạp cho phép thực hiện các lệnh và chiến lược có điều kiện như giao dịch theo lưới , giao dịch theo xu hướng, giao dịch theo tỷ lệ hoặc giảm dần .
 
Nhiều nhà giao dịch ngày kỹ thuật sẽ chỉ làm việc với các nhà môi giới cho phép các chương trình bổ trợ hoặc bên ngoài kết nối với nền tảng của họ hoặc cung cấp chương trình mã hóa trong chính nền tảng để tạo các chỉ báo và chương trình tự động hóa.
 
Ví dụ: các nền tảng môi giới như TD Ameritrade và Interactive Brokers cung cấp khả năng mã hóa và tự động hóa. 1 2
 
 Các nhà đầu tư tổ chức thường sẽ có nền tảng giao dịch độc quyền của riêng họ cho phép tự động giao dịch thông qua lập trình thuật toán.

Chiến lược tự động xếp hạng

Các nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng các thuật toán phức tạp để tìm cách thực hiện các giao dịch cho danh mục đầu tư dựa trên các tiêu chí xác định được điều chỉnh bởi mục tiêu của danh mục đầu tư. Điều này có thể bao gồm việc mua hoặc bán chứng khoán tự động để duy trì tỷ lệ phần trăm hoặc phân bổ đô la cụ thể cho từng cổ phiếu hoặc khớp phần nắm giữ trong danh mục đầu tư với một chỉ số.
 
Các nhà giao dịch ngày kỹ thuật sẽ sử dụng tính năng tự động hóa để đầu tư dựa trên các tín hiệu kỹ thuật của thị trường. Họ thường sử dụng các lệnh phức tạp có điều kiện để giao dịch tự động. Các loại lệnh này cho phép nhà đầu tư xác định giá nhập và xây dựng một vòng xoay xung quanh giao dịch để đưa ra mức lãi và lỗ được xác định trước để quản lý rủi ro.
 
Các chương trình tự động hóa có thể được xây dựng để tận dụng các xu hướng đang phát triển, chênh lệch giao dịch, phạm vi giao dịch hoặc xác định chênh lệch giá mua / giá bán. Có vô số chiến lược. Việc sử dụng chúng chỉ bị giới hạn bởi khả năng của nhà giao dịch trong việc đưa ra các chiến lược sinh lời và lập trình chúng một cách hiệu quả.
 
Giao dịch tự động cũng phổ biến đối với các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối . Hầu hết các nhà môi giới cung cấp một nền tảng được trang bị khả năng cài đặt các ứng dụng do các thương nhân và doanh nghiệp khác cung cấp. Một lời cảnh báo: việc sử dụng rộng rãi tính năng tự động hóa trong thị trường ngoại hối đã dẫn đến vô số phần mềm chất lượng thấp, chưa được kiểm tra. Cánh đồng ngổn ngang những kẻ lừa đảo.
 
Các nhà giao dịch ngoại hối cũng có thể tạo các chương trình giao dịch của riêng họ bằng cách sử dụng ngôn ngữ mã hóa MetaTrader 4 hoặc MetaTrader 5 được gọi là MQL4 và MQL5 chẳng hạn.

Tiêu chí chiến lược tự động giao dịch

Giao dịch tự động nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc lập trình ngay cả một chiến lược giao dịch đơn giản cũng cần phải phức tạp. Các quy tắc cần phải đủ đơn giản để được mã hóa và không thể bao gồm tính chủ quan, vì máy tính cần các quy tắc xác định.
 
Những điều cần xem xét bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
 
Kích thước vị trí và cách nó sẽ được xác định;
Các giao dịch sẽ được nhập như thế nào và những thông số cụ thể nào sẽ kích hoạt giao dịch;
Các giao dịch sẽ được đóng như thế nào, và điều gì kích hoạt việc đóng một giao dịch;
Các ràng buộc trên hệ thống, chẳng hạn như khi nào nó nên hoặc không nên giao dịch;
Cần có các biện pháp bảo vệ.
Các chủ đề này được trình bày chi tiết hơn bên dưới.
 
Xác định quy mô vị thế - Ví dụ: quy mô vị thế có thể bằng 10% vốn chủ sở hữu tài khoản. Hoặc có thể nâng cao hơn, trước tiên xác định sự khác biệt giữa giá nhập và cắt lỗ, đặt rủi ro tối đa, chẳng hạn như 1% vốn tài khoản, sau đó xác định quy mô vị thế dựa trên rủi ro 1% và khoảng cách giữa dừng lỗ và tham gia vào giao dịch cụ thể. Cách tiếp cận định cỡ vị trí nâng cao hơn này đôi khi được gọi là định cỡ vị trí tối ưu vì kích cỡ vị trí thay đổi dựa trên các đặc điểm của giao dịch.
Nhập giao dịch - Ví dụ: để giao dịch được nhập trên đường trung bình động (MA), sự giao nhau yêu cầu giá trước tiên phải ở một bên của MA, sau đó ở bên kia. Nguồn dữ liệu cũng phải được chỉ định. Giá được xác định như thế nào: giá cuối cùng? giá dự thầu? giá hỏi ?
Đóng giao dịch - Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt các lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ khi bắt đầu giao dịch. Các lệnh này sẽ đóng giao dịch theo giá đặt hàng, cho dù giao dịch có lãi hay không có lãi. Một chiến lược phức tạp hơn có thể là lập trình cắt lỗ theo sau .
Ràng buộc hệ thống - Điều này bao gồm những thứ như khi nào lập trình viên không nên hoặc không nên giao dịch. Ví dụ, người lập trình có thể không muốn chương trình chạy cho đến năm phút sau khi thị trường chứng khoán mở cửa . Do đó, họ sẽ cần phải đưa ra một giới hạn thời gian trong mã lập trình.
Các biện pháp bảo vệ - Ví dụ: nếu hơn 5% vốn chủ sở hữu bị mất hoặc một giao dịch mở đang mất nhiều hơn một số tiền xác định, chương trình sẽ đóng tất cả các giao dịch và / hoặc một email được gửi đến quản trị viên để kiểm tra chương trình.
Đây là những tiêu chí cơ bản cần xem xét khi thực hiện một chương trình giao dịch tự động. Hệ thống càng phức tạp thì càng có nhiều tiêu chí và yếu tố cần được xem xét.

Bạn xem thêm doanh nghiệp nội bật sau đây:

⇒ CÔNG TY TNHH MOS BURGER VIỆT NAM
⇒ CÔNG TY TNHH THIỆN PHÁP
⇒ CÔNG TY TNHH SỰ KIỆN CHUYỂN ĐỘNG
⇒ CÔNG TY TNHH ẨM THỰC CÂY ME
⇒ CÔNG TY TNHH SEPTEMBER SHOP

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.