(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
Các bác sĩ ngày nay có một kho thuốc mà họ có thể kê đơn để giúp bệnh nhân của họ trong cuộc chiến chống lại bệnh tim. Nếu bạn là một bệnh nhân tim, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc có hiệu quả cao này.
Là một bệnh nhân tim, điều quan trọng là bạn phải hiểu tác dụng của mỗi loại thuốc và cách sử dụng chúng một cách an toàn, thường là kết hợp với nhau. Khi được sử dụng thích hợp và theo đơn thích hợp, những loại thuốc này sẽ kéo dài cả số lượng và chất lượng cuộc sống bằng cách ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
 
6 loại thuốc tốt cho tim
 
Liệu pháp điều trị bằng thuốc tim hiện đại bao gồm "sáu loại thuốc lớn" sau đây:

1. Statin - để giảm cholesterol LDL

Statin lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1987 và các bác sĩ hiện có bảy loại thuốc khác nhau để lựa chọn tùy theo nhu cầu của bệnh nhân. Chúng làm giảm mức cholesterol LDL “xấu” từ 20 đến 60% và cũng giảm viêm. Hầu hết những người từng bị đau tim hoặc đột quỵ, phẫu thuật bắc cầu, đặt stent hoặc tiểu đường nên dùng statin. Một số bệnh nhân có mức LDL cao nhưng không mắc bệnh tim cũng nên dùng statin.

2. Aspirin - để ngăn ngừa cục máu đông

Aspirin đã xuất hiện từ lâu và lần đầu tiên được phát hiện là có lợi cho tim mạch vào những năm 1960. Aspirin có thể giúp giữ cho động mạch của bạn mở vì tác dụng chống đông máu và chống tiểu cầu của nó. Liều lượng tiêu chuẩn cho bệnh nhân tim là 81 mg một ngày, tương đương với một viên aspirin nhỏ. Aspirin có ý nghĩa đối với những người đã mắc bệnh tim, nhưng không nhất thiết đối với những người chỉ có các yếu tố nguy cơ.
 
Nhưng bác sĩ tim mạch Leslie Cho khuyên “chúng ta nên nhấn mạnh rằng nó thực sự không được khuyến khích để phòng ngừa ban đầu trừ khi lợi ích của bệnh thiếu máu cục bộ cao hơn nguy cơ chảy máu.”

3. Clopidogrel - để ngăn ngừa cục máu đông

Thuốc này được coi là “siêu aspirin” vì hiệu quả của nó trong việc ngăn ngừa sự vón cục của tiểu cầu và nó thường được sử dụng kết hợp với aspirin. Đối với một số bệnh nhân, nguy cơ chảy máu tăng lên và các bác sĩ sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của thuốc này. Tuy nhiên, nếu bạn đặt stent, việc kết hợp aspirin và clopidogrel là điều cần thiết để ngăn ngừa đông máu. Nó cũng thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị đau thắt ngực ngày càng nặng.
 
Tiến sĩ Cho cho biết nếu bạn bị hội chứng mạch vành cấp, tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn có thể là Ticagrelor hoặc Prasugrel.

4. Warfarin - để ngăn ngừa cục máu đông

Thuốc này là một chất chống đông máu mạnh hơn aspirin và clopidogrel. Nó hoạt động như một chất chống đông máu - hoặc làm loãng máu. Warfarin được sử dụng rộng rãi trong quá khứ để ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông nếu bạn bị rung nhĩ , van tim nhân tạo hoặc nếu bạn có cục máu đông ở chân.
 
Tiến sĩ Cho cho biết hiện nay Warfarin không còn là lựa chọn thuốc hàng đầu cho bệnh xơ sợi hoặc cục máu đông ở chân hoặc phổi. Nó chủ yếu được sử dụng cho bệnh van tim. Và bởi vì nó tương tác với các loại thuốc và chế độ ăn uống khác, nó cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.
 
Bà nói: “Loại thuốc đầu tiên cho afib (tùy thuộc vào chức năng thận) là thuốc chống đông máu đường uống mới.

5. Thuốc chẹn beta - để điều trị đau tim và suy tim và đôi khi được sử dụng để giảm huyết áp

Thuốc chẹn beta ngăn chặn tác động của adrenaline, chất này có tác dụng đối phó với các tình huống căng thẳng. Thuốc chẹn beta được kê đơn để điều trị bốn tình trạng sau:
 
Đau thắt ngực.
Đau tim.
Suy tim sung huyết.
Nhịp tim bất thường.
Liều dùng của những loại thuốc này phải được điều chỉnh để có đáp ứng mong muốn. Bác sĩ sẽ theo dõi bạn về các vấn đề về thận và gan chóng mặt (do nhịp tim thấp).

6. Thuốc ức chế men chuyển - để điều trị suy tim và giảm huyết áp

Thuốc ức chế ACE (men chuyển) ngăn cơ thể sản xuất hormone co thắt động mạch angiotensin. Các động mạch thư giãn với các chất ức chế ACE và điều này làm giảm huyết áp. Chúng được kê đơn cho những bệnh nhân bị suy tim sung huyết, một cơn đau tim gần đây và những người bị tăng huyết áp.
 
Nói chung, những loại thuốc này cứu sống bằng cách ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ. Rất có thể bạn sẽ dùng một hoặc nhiều loại thuốc này nếu bạn có nguy cơ mắc hoặc mắc bệnh tim mạch vành. Hãy chắc chắn biết các loại thuốc của bạn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn sẽ muốn làm việc với họ để có được sự kết hợp an toàn và hiệu quả cho mình.
 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.