(Bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy cho mình xin 1 like và 1 chia sẻ. Xin cảm ơn !)
10 cách để nâng cao hồ sơ của bạn Sơ yếu lý lịch của bạn thường là ấn tượng đầu tiên đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Làm cho nó trở thành một trong những điều tốt với những lời khuyên này.
Cho dù bạn đang tạo sơ yếu lý lịch cho công việc đầu tiên của mình hay ứng tuyển vào một công ty hoặc ngành mới, sơ yếu lý lịch của bạn thường tạo ra ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng có về bạn, kỹ năng và tiềm năng của bạn. Hãy biến ấn tượng đầu tiên trở thành ấn tượng chiến thắng bằng một vài cải tiến và cập nhật ưu tiên.
 

10 bản cập nhật lý lịch chiến thắng

Sử dụng 10 mẹo này để làm nổi bật thông tin đăng nhập, bằng cấp, kinh nghiệm và thành tích của bạn trong một tài liệu. 
 

1. Chọn mẫu tốt nhất cho kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu của bạn. 

Mặc dù bạn có thể xây dựng một sơ yếu lý lịch mạnh mẽ trên một tài liệu trống, nhưng hãy cân nhắc sử dụng một mẫu từ một công cụ thiết kế đồ họa như Canva để xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn, làm cho nó trông bắt mắt hơn. 
 
10 cách để nâng cao hồ sơ của bạn
 
Khi chọn thiết kế và bố trí, hãy nghĩ đến những điều sau:
 
Vai trò bạn đang ứng tuyển và mô tả công việc. Ví dụ: một nhà thiết kế đồ họa có thể chọn một mẫu đậm, nhiều màu sắc, trong khi một người nào đó trong lĩnh vực kế toán hoặc tài chính có thể thích một bố cục truyền thống hoặc công ty hơn.
 
Các khía cạnh trong lịch sử nghề nghiệp của bạn có liên quan nhất
 
Bên cạnh tên và thông tin liên hệ của bạn, các phần bạn sẽ cần bao gồm giáo dục, việc làm trước đây và kinh nghiệm chuyên môn, các công cụ bạn được đào tạo để sử dụng, kỹ năng kỹ thuật , chứng chỉ và các khóa học bạn đã hoàn thành, giải thưởng bạn đã nhận được cũng như sở thích và đam mê . 
 
Cách đặt các phần này trong mẫu theo cách thuận lợi nhất

2. Thêm các kỹ năng hoặc lĩnh vực chuyên môn gần hoặc thấp hơn tên của bạn. 

Tóm tắt bạn là một người chuyên nghiệp trước khi cung cấp tất cả các chi tiết. Phần này có thể chiếm hai hoặc ba dòng trong sơ yếu lý lịch của bạn và nên bao gồm lĩnh vực chuyên môn của bạn, chẳng hạn như “chuyên gia tư duy thiết kế” hoặc “nhà báo điều tra” và danh sách các kỹ năng phù hợp nhất của bạn.  
 
Đối với mỗi công việc bạn ứng tuyển, hãy nghĩ về những kỹ năng mà nhà tuyển dụng có khả năng sẽ thuê bạn nhất và bao gồm những kỹ năng đó. Bạn thường có thể xác định điều gì quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách xem xét danh sách việc làm. Cố gắng giữ cho danh sách kỹ năng của bạn cụ thể và có thể định lượng được, ví dụ: "Quản lý dự án Agile" hoặc "Lập trình Python".

3. Bao gồm một mục tiêu mạnh mẽ và hấp dẫn.

Ngoài việc truyền đạt sự tự tin về khả năng của bạn, phần này có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có chủ đích về nghề nghiệp của mình và ứng dụng bạn đang nộp. 
 
Mục tiêu lý lịch có thể mở rộng những gì bạn bao gồm trong phần lĩnh vực chuyên môn của mình bằng cách liệt kê các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và những gì bạn muốn đóng góp cho công ty mà bạn đang ứng tuyển. 

4. Hiển thị sự hiện diện trực tuyến của bạn. 

Gần tên và thông tin liên hệ của bạn, hãy liệt kê bất kỳ tài khoản trực tuyến nào bạn có có thể thể hiện sở thích, đam mê hoặc công việc trước đây của bạn. Danh sách có thể bao gồm mạng xã hội, danh mục đầu tư trực tuyến hoặc trang web của bạn. 
 
Đảm bảo xóa bất kỳ nội dung nào khỏi tài khoản trực tuyến của bạn mà bạn không muốn nhà tuyển dụng tiềm năng xem. Đăng nội dung có thể liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển hoặc đó là tác phẩm gốc của bạn. 

5. Sử dụng các từ khóa có liên quan.

Một trong những điều quan trọng nhất để sơ yếu lý lịch của bạn được nhìn thấy là sử dụng các từ khóa được tối ưu hóa cho hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) mà các nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng sử dụng để tìm nhân viên tiềm năng. ATS cho phép các nhà tuyển dụng xử lý hàng trăm hồ sơ xin việc cho các từ khóa có liên quan và thu hẹp nhóm ứng viên mà họ sẽ mời đến phỏng vấn.  
 
Tìm các từ khóa tốt nhất bằng cách:
 
Xem xét danh sách việc làm cho các từ khóa 
 
Tìm kiếm “từ khóa [ngành]” trên Google và tạo danh sách những từ khóa có liên quan nhất
 
Sử dụng ATS miễn phí để quét sơ yếu lý lịch của bạn để tìm cơ hội tối ưu hóa từ khóa của bạn
 
Việc sử dụng các thuật ngữ và biệt ngữ dành riêng cho ngành cũng thể hiện sự quen thuộc của bạn với lĩnh vực mới của mình.
 

6. Sử dụng động từ hành động.

Cùng với việc nghiên cứu từ khóa ATS của bạn, hãy sử dụng các động từ hành động, chẳng hạn như “quản lý”, “thực hiện” hoặc “phát triển” để mô tả các nhiệm vụ bạn đã thực hiện hoặc các dự án bạn đã hoàn thành trong các vai trò trước đó. Động từ hành động là một cách tuyệt vời để chỉ rõ kinh nghiệm của bạn và nhấn mạnh các kỹ năng kỹ thuật của bạn.
 
Dưới đây là một ví dụ mà một nhà phân tích an ninh mạng có thể sử dụng: “Đã triển khai hệ thống sao lưu để thêm một lớp dữ liệu của công ty bảo mật”.

7. Định lượng thành tích của bạn trong các vai trò trước đây.

Bao gồm một câu với phạm vi công việc của bạn và một danh sách gạch đầu dòng các mục hoàn thành trong mỗi công việc. Cố gắng cụ thể và sử dụng các số liệu cụ thể chứng minh tác động của thành tích của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội trong công việc tiếp thị gần đây nhất của mình , hãy bao gồm tỷ lệ phần trăm của sự gia tăng đó.

8. Bao gồm một phần cho sở thích và mối quan tâm.

Phần này có thể cho thấy nhiều hơn về tính cách và khả năng của bạn mà bạn không liệt kê trong các phần khác của sơ yếu lý lịch. Sở thích và mối quan tâm của bạn có thể là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và giúp bạn trở thành một nhân viên toàn diện với các kỹ năng linh hoạt.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên của mình và chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể chuyển sang các hoạt động ngoại khóa như một cách để làm nổi bật các kỹ năng công việc chính, như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo hoặc làm việc theo nhóm.

9. Đón đầu những mối quan tâm. 

Đồng thời, bạn bao gồm các chi tiết về lịch sử nghề nghiệp và mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ thấy hấp dẫn, hãy lưu ý đến những dấu hiệu tiềm năng trên sơ yếu lý lịch của bạn và giải quyết chúng. 
 
Cờ đỏ có thể bao gồm thời hạn công việc ngắn và khoảng trống trong việc làm trong phần kinh nghiệm việc làm của bạn. Đối với những khoảng trống trong lịch sử việc làm của bạn kéo dài hơn sáu tháng, hãy xem xét bao gồm những gì bạn đã làm trong thời gian đó. Công việc chăm sóc, du lịch, công việc tình nguyện và các dự án độc lập đều là những cơ hội để làm nổi bật các kỹ năng liên quan, có thể chuyển giao .  

10. Loại bỏ sự lộn xộn. 

Khi bạn đã điền hầu hết các phần, hãy quét sơ yếu lý lịch để tìm các chi tiết không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ. Chúng có thể bao gồm:
 
Kinh nghiệm làm việc từ lâu, đặc biệt nếu nó không liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển
 
Ngày tốt nghiệp
 
Chi tiết từ phần sở thích và mối quan tâm của bạn ít liên quan nhất
 
Các từ khóa như “tự bắt đầu” và “nhân viên chăm chỉ”
 
Thông thường, sơ yếu lý lịch của bạn nên nằm gọn trên một trang, trừ khi bạn có hơn 10 đến 15 năm kinh nghiệm chuyên môn liên quan.
 
Bước tiếp theo 
Khi bạn tiếp tục con đường sự nghiệp của mình, hãy coi sơ yếu lý lịch của bạn như một tài liệu phát triển mà bạn thường xuyên cập nhật khi bạn có được kinh nghiệm, kỹ năng và các bằng cấp khác. Tìm kiếm kỹ năng mới để thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn? Hãy xem xét Chứng chỉ Chuyên nghiệp về phân tích dữ liệu, quản lý dự án, an ninh mạng hoặc hỗ trợ CNTT, được thiết kế để giúp bạn sẵn sàng làm việc trong vòng ít nhất là ba tháng.

Bạn xem thêm bài viết nội bật sau đây:

⇒ Thư xin việc có cần thiết không?
⇒ 12 kỹ năng của con người để thành công trong công việc
⇒ 6 Mục tiêu Nghề nghiệp Chung + Ví dụ
⇒ Mẹo quản lý thời gian: cách làm việc hiệu quả hơn
⇒ Mẹo để trở nên thành công hơn trong công việc

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật

Một doanh nghiệp luôn phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật là người giữ một trong các chức danh như: Chủ tịch hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc...

Bổ sung ngành nghề phòng cháy chữa cháy

Kính gửi toàn thể quý doanh nghiệp gói dịch vụ bổ sung ngành nghề, kinh doanh lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội của năm 2022.